หน้าแรก News Netflix เตรียมเพิ่มหมวดเกมลงสตรีมมิ่ง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

Netflix เตรียมเพิ่มหมวดเกมลงสตรีมมิ่ง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

จากรายงานล่าสุดของ Bloomberg บอกว่า Netflix หนึ่งในสตรีมมิ่งเจ้าใหญ่ของโลก วางแผนที่จะทำคอนเทนต์ที่เหนือไปกว่าการสร้างหนังและทีวีซีรีส์ ซึ่งนั่นก็คือวิดีโอเกม โดยได้จ้าง ไมค์ เวอร์ดู อดีตผู้บริหาร EA และ Facebook (Oculus) เข้ามานั่งตำแหน่งรองประธานฝ่ายพัฒนาเกมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แหล่งข่าวบอกว่าเน็ตฟลิกซ์จะเพิ่มการเล่นเกมบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งภายในปีหน้า โดยเบื้องต้นจะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่งแผนนี้เกิดจากการต้องการขยายตลาดที่เริ่มจะอิ่มตัว ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเริ่มไปเจาะตลาดด้านการเขียนโค้ดสำหรับเด็กและสินค้าออนไลน์แล้วก็ตาม แต่ยังไม่ชัดเจนว่าเน็ตฟลิกซ์จะพัฒนาเกมเองทั้งหมด หรือรวมถึงการซื้อสิทธิ์จากนักพัฒนาอื่นด้วยหรือไม่

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแข่งขันในตลาดสตรีมมิ่งที่มีผู้เล่นหน้าใหม่และหน้าเก่าที่ตามตูดมาเรื่อยๆ อย่าง Disney+, HBO Max, Apple TV+ และอื่นๆ ทว่ายังไม่มีรายไหนที่เข้ามาเจาะตลาดเกม เว้นเสียแต่ Apple ที่มีบริการ Arcade อยู่แล้ว แต่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มรายเดือน

“อย่าคาดหวังว่านี่จะเป็นจุดเปลี่ยน แต่มันแสดงให้เห็นว่าบริษัทกำลังสำรวจฟอร์แมทใหม่เพื่อเพิ่มเวลาที่ใช้ในแพลตฟอร์มให้มากขึ้น” นักวิเคราะห์กล่าว