หน้าแรก News Kingdom ซีซั่น 2 เริ่มถ่ายกุมภาพันธ์นี้, มือเขียนบทหวังทำต่อจนถึงซีซั่น 10

Kingdom ซีซั่น 2 เริ่มถ่ายกุมภาพันธ์นี้, มือเขียนบทหวังทำต่อจนถึงซีซั่น 10

วันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา ผู้ชมเน็ตฟลิกซ์กว่า 190 ประเทศทั่วโลกต่างได้ยลโฉม Kingdom ซีรีส์แนวซอมบี้ย้อนยุคเรื่องแรกของเกาหลีกันไปแล้ว ซึ่งต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าตัวซีรีส์สร้างความสดใหม่แก่เรื่องราวของซอมบี้ อีกทั้งยังชมเชยการเขียนบทและการกำกับด้วย

ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงตั้งตารอถึงการมาของซีซั่นที่ 2 ของเรื่องราวการแย่งชิงอำนาจอันโหดเหี้ยม และความเน่าเฟะของพวกชนชั้นสูง ล่าสุด คิม อึนฮี เจ้าของรางวัลมือเขียนบทยอดเยี่ยมจากซีรีส์ Signal และมือเขียนบทซีรีส์ Kingdom ก็ได้ออกมาเล่าที่มาที่ไปและความตั้งใจในการสร้างซีซั่นต่อไปของซีรีส์เรื่องนี้ให้ฟังกันครับ

อึนฮีเล่าว่าเธอเริ่มเขียนบท Kingdom ตั้งแต่ปี 2011 แต่เนื่องจากเนื้อหาที่รุนแรงเกินไป นั่นจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะทำเพื่อออกฉายในทีวีในประเทศ

“แต่เดิม การฉายละครในประเทศมันเป็นไปไม่ได้เลยตอนฉันบอกว่าจะฉายละครซอมบี้ ฉันคิดว่ามันมีข้อจำกัดด้านการแสดงออก เพราะมีการจำกัดอายุตั้งแต่ 12 ถึง 15 ปี แม้ว่าจะฉายในเวลา 22.00 น. ถึง 23.00 น. พอเราได้คุยกับเน็ตฟลิกซ์ เราเลยคิดว่าเราสามารถนำเรื่องนี้ไปฉายได้”

นอกจากนี้อึนฮียังเปิดเผยว่าไอเดียของซีซั่นที่ 2 เสร็จสมบูรณ์แล้ว และจะเริ่มถ่ายทำในวันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้แน่นอน อย่างไรก็ตาม การจะได้สานต่อเรื่องราวของตัวเองครั้งนี้กลับทำให้เธอกลุ้มใจกว่าครั้งไหนๆ

“ฉันไม่รู้เรตติ้งหรือจำนวนผู้ชม ฉันได้แค่ผลตอบรับจากคนในเน็ตฟลิกซ์เท่านั้น ฉันจึงจำเป็นต้องดูความสำเร็จของซีซั่นแรกจากผลตอบรับจากพนักงานเน็ตฟลิกซ์เป็นที่แรก มันเป็นครั้งแรกที่ Kingdom จะฉายหลังจากซีรีส์ของเดวิด ฟินเชอร์ และเป็นครั้งแรกที่ Kingdom ได้รับการอนุมัติให้สร้างซีซั่น 2 ก่อนที่ซีซั่น 1 จะออกฉาย ฉันกังวลมากในตอนนั้น”

“ฉันหวังว่าจะได้ทำต่อจนถึงซีซั่น 10” อึนฮีบอกก่อนจบการสัมภาษณ์ “ฉันยังไม่ได้เขียนตอนจบที่แน่นอนไว้ แต่ฉันเขียนทิศทางของตัวละครเอาไว้แล้ว เหมือนกับซีรีส์ Signal หากมันมีตอนจบที่แน่นอน คุณเหมือนติดกับดักที่ตัวเองวางเอาไว้” 

“หากมีในซีซั่นที่ 3 ซีรีส์จะมีตัวละครใหม่เพิ่มเข้ามา และฉันอยากลงรายละเอียดโลกของ Kingdom ให้ได้มากที่สุด”

ทีมนักแสดง มือเขียนบท และผู้กำกับ Kingdom

ที่มา Naver