หน้าแรก News เน็ตฟลิกซ์ประกาศสร้างเนื้อหาดั้งเดิมจากญี่ปุ่น หนังระทึกขวัญของ ริดลีย์ สก็อตต์, ซีรีส์ “โคตรผีดุ” และซีรีส์ของผู้กำกับ ชิอน โซโนะ

เน็ตฟลิกซ์ประกาศสร้างเนื้อหาดั้งเดิมจากญี่ปุ่น หนังระทึกขวัญของ ริดลีย์ สก็อตต์, ซีรีส์ “โคตรผีดุ” และซีรีส์ของผู้กำกับ ชิอน โซโนะ

ล่าสุดวาไรตี้ได้รายงานถึงเนื้อหาฉบับดั้งเดิมของ Netflix ที่ออกมาจากฝั่งญี่ปุ่นออกมาให้ทราบกัน โดยรายชื่อที่ออกมานี้มีความน่าสนใจและน่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นการร่วมสร้างกับนักสร้างหนังชื่อดังแทบทั้งสิ้นครับ

เริ่มด้วยหนังระทึกขวัญ The Earthquake Bird ของผู้กำกับ วาช เวสต์มอร์แลนด์ (Still Alice) โดยมีริตลีย์ สก็อตต์ นั่งแท่นผู้อำนวยการสร้าง เนื้อเรื่องจะดัดแปลงจากนิยายของ ซูซานน่า โจนส์ ว่าด้วยหญิงสาวที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นและได้กลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมหลังจากที่เพื่อนของเธอหายตัวไป นำแสดงโดย อลิเซีย วิกันเดอร์, ไรลีย์ คีโอห์ และนาโอกิ โคบายาชิ ซึ่งจะเข้าไปถ่ายทำที่ญี่ปุ่นทั้งเรื่อง มีกำหนดฉายภายในปี 2020

The Grudge หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ “โคตรผีดุ” เตรียมกลับมาอีกครั้งในรูปแบบซีรีส์โดยฝีมือของ โช มิยาเกะ ผู้กำกับหนังรักสามเส้า And Your Bird Can Sing มีกำหนดฉายช่วงต้นปี 2020

และหากใครเป็นแฟนของ ชิอน โซโนะ ผู้กำกับสายคัลท์จาก Tag, Anti-Porno และ Why Don’t You Play in Hell? ก็คงตื่นเต้นกับโครงการใหม่อย่าง Ai-naki Mori de Sakebe (แปลตรงตัวได้ว่า Shout in the Loveless Forest) เป็นซีรีส์ 3 ตอนที่ได้แรงบันดาลใจจากคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นจริง มีกำหนดฉายช่วงหน้าร้อนปีนี้

แต่ก่อนอื่น เราจะได้ชมเนื้อหาดั้งเดิมจากญี่ปุ่นเรื่องแรกเป็น “The Naked Director โป๊ บ้า กล้า รวย” เป็นซีรี่ส์ที่ดัดแปลงจากเรื่องจริงของการปฏิวัติวงการหนังโป๊ในญี่ปุ่นยุค 80 ซึ่งจะฉายในวันที่ 8 สิงหาคมนี้ครับ