หน้าแรก News ผู้กำกับ ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ เตรียมทำหนังและซีรีส์ให้ Netflix

ผู้กำกับ ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ เตรียมทำหนังและซีรีส์ให้ Netflix

THR รายงานว่า ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ ผู้กำกับชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่มีผลงานขึ้นชื่ออย่าง Shoplifters และ Nobody Knows กำลังพัฒนาโครงการออริจินัลให้กับเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งจะเป็นซีรีส์และภาพยนตร์อย่างละเรื่อง

“เน็ตฟลิกซ์กับผมกำลังจับมือกันสร้างซีรีส์ดราม่าและหนังทุนสูงที่แตกต่างจากผลงานก่อนหน้านี้ของผม” โคเรเอดะกล่าว “แต่คุณยังต้องรออีกสักหน่อยก่อนที่มันจะเสร็จและให้คุณได้ชมได้”

โคเรเอดะกล่าวเสริมว่าหนังเรื่องนี้จะมีสเกลที่ใหญว่าหนังเรื่องก่อนหน้าของเขามาก และสำหรับซีรีส์ เขาบอกว่ามันคงเป็นสิ่งที่ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ภายใต้วงการทีวีของญี่ปุ่น หากไม่ได้การสนับสนุนจากเน็ตฟลิกซ์

ยังไม่มีรายละเอียดเนื้อเรื่องของหนัง เช่นเดียวกับซีรีส์​ แต่โคเรเอดะจะทำหน้าที่เป็นผู้คุมโชว์และกำกับเองบางตอน ส่วนตอนที่เหลือจะเป็นหน้าที่ผู้กำกับรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรงครับ

“ครั้งนี้ผมพยายามจะรวบรวมผู้กำกับรุ่นใหม่มาอยู่ด้วยกันและทำงานกับพวกเขา นี่เป็นสิ่งที่น่าดึงดูดใจอย่างมากสำหรับผมที่จะได้ทำงานในโครงการนี้”

ผลงานของโคเรเอดะมีความโดดเด่นด้านความดราม่าของตัวละครและการพูดถึงสังคมในด้านต่างๆ เขาเคยได้รับการยกย่องจากเทศกาลหนังระดับนานาชาติตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษ 2000 ก่อนที่จะก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดในปี 2018 ที่ Shoplifters ได้คว้า Palme d’Or รางวัลสูงสุดรางวัลที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีเดียวกัน

สำหรับผลงานของโคเรเอดะที่เรากำลังจะได้ดูเร็วๆ นี้ น่าจะเป็น Broker หนังเกาหลีเรื่องแรกของเขา บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับกล่องรับเด็กทารกลึกลับที่ถูกออกแบบมาให้พ่อแม่ที่ไม่สามารถเลี้ยงดูลูกได้ นำเด็กมาฝากไว้ในกล่องเพื่อส่งต่อให้กับคนอื่นๆ ได้แบบไม่ต้องเปิดเผยตัว นำแสดงโดย ซองคังโฮ ,แบดูนา ,คังดงวอน และไอยู