หน้าแรก News ผู้กำกับ ไรอัน จอห์นสัน บอกว่าการทำหนัง Knives Out มีความยากกว่า Star Wars: The Last Jedi

ผู้กำกับ ไรอัน จอห์นสัน บอกว่าการทำหนัง Knives Out มีความยากกว่า Star Wars: The Last Jedi

มันน่ากลัวกว่าการทำหนัง Star Wars นะ

ไรอัน จอห์นสัน พูดถึงการทำ Glass Onion: A Knives Out Mystery หนังภาคต่อของ Knives Out ที่ได้รับคำชมถล่มทลายด้วยการหยอกล้อหนังประเภทสืบสวน เคล้าคลอด้วยองค์ประกอบแบบนิยายของ อกาธา คริสตี้

มันต่างออกไปด้วยเหตุผลบางประการ อย่างแรก Last Jedi เป็นหนังภาคต่อ เป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องจากหนังที่ผมไม่ได้เขียน แต่หนังเรื่องนี้ มันไม่ใช่หนังภาคต่อ มันเป็นเหมือนหนังสืออีกเล่มเป็นแค่ปริศนาอีกบทที่มีนักสืบคนเดียวกัน ถ้ามันเป็นแบบนั้น มันจึงน่ากลัวกว่าการทำหนัง Star Wars เพราะหนังเรื่องนี้ ตอนที่เราทำมัน มันเริ่มต้นด้วยความว่างเปล่า และเราไม่รู้ว่าผู้ชมจะชอบเรื่องแบบนี้รึเปล่า จริงๆ แล้วมันเป็นสิ่งที่ผมชอบ หนังประเภทที่ผมชอบ แล้วผมก็คือว่าลองสักตั้งละกัน’”

แล้วก็กลายเป็นว่าผู้ชมชอบมัน หนังกลายเป็นที่นิยม พอคุณทำอะไรแบบนี้ออกไปแล้ว มันจะเกิดขึ้นไปตามธรรมชาติ แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีนี้ ผมคิดว่ามันกลายเป็นสิ่งที่อยู่นอกเหนือตัวผม แล้วผมก็ลืมไปเลยว่าคุณเคยลงมือทำมันยังไง มันน่ากลัวนะ ผมไม่เคยรู้สึกประหม่าแบบนี้มาก่อนตอนนั่งเขียนอะไรสักอย่าง ผมใช้เวลาสิบปีในการวางแผน Knives Out ขึ้นมาในขณะที่ผมเริ่มต้นจากศูนย์

Glass Onion: A Knives Out Mystery เล่าเรื่องราวที่นักสืบ เบนัวต์ บล็องก์ จะเดินทางไปยังกรีซเพื่อไขปริศนาสุดสลับซับซ้อนเกี่ยวกับผู้ต้องสงสัยกลุ่มใหม่ที่น่าสนใจ

นำแสดงโดย, เดเนียล เคร็ก, เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน, จาเนลล์ โมเน่, แคธริน ฮาห์น, เลสลี โอดอม จูเนียร์, เจสสิกา เฮนวิค, แมเดลิน ไคลน์ ร่วมกับเคท ฮัดสันและเดฟ บอติสตา

เตรียมฉาย 23 ธันวาคมนี้ ทาง Netflix