หน้าแรก News Netflix ประทับใจความสำเร็จของ Disney+ และจะเร่งแข่งขันสร้างคอนเทนต์อย่างเต็มที่

Netflix ประทับใจความสำเร็จของ Disney+ และจะเร่งแข่งขันสร้างคอนเทนต์อย่างเต็มที่

แม้ว่า Netflix จะสามารถเพิ่มผู้สมัครสมาชิกได้กว่า 37 ล้านบัญชีได้ในปี 2020 และสร้างสถิติรวม 203.7 ล้านบัญชี แต่การเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดของสตรีมมิ่งน้องใหม่อย่าง Disney+ ที่มียอดผู้ใช้ 86.8 ล้านบัญชี ทำให้ Netflix ต้องระวังหลังมากกว่าเดิมและพยายามมากขึ้นในการป้อนคอนเทนต์มัดใจผู้ชมให้อยู่หมัด

“มันน่าประทับใจสุดๆ กับสิ่งที่ดิสนีย์ทำ” รีด แฮสติ้ง ผู้ก่อตั้งเน็ตฟลิกซ์กล่าว “มันเป็นความสำเร็จที่น่าเหลือเชื่อ แสดงให้เห็นว่าสมาชิกสนใจและเต็มใจที่จะจ่ายเงินเพิ่มเพื่อเนื้อหาที่มากขึ้น เพราะพวกเขากระหายเรื่องราวดีๆ และดิสนีย์ก็มีเรื่องราวดีๆ เหล่านั้น”

เมื่อเล็งเห็นเช่นนั้น เน็ตฟลิกซ์จึงมีความกระตือรือร้นเพิ่มสมาชิกให้มากขึ้น และเพิ่มงบประมาณในการสร้างคอนเทนต์เพื่อการแข่งขันที่กำลังใกล้เข้ามา แต่ถึงอย่างนั้นเน็ตฟลิกซ์ก็ยังมองว่าคอนเทนต์ของตัวเองมีความหลากหลายมากกว่า

“เรามีความกระตือรือร้นที่จะไล่ตามพวกเขาในคอนเทนต์แอนิเมชั่นสำหรับครอบครัว และรักษาความเป็นผู้นำในด้านความบันเทิงทั่วไปที่น่าสนใจ อย่างเช่นซีรีส์ Bridgerton ของ ชอนดา ไรม์ส ซึ่งผมคิดว่าคุณไม่น่าจะได้เห็นอะไรแบบนี้ในดิสนีย์ในเร็ววันนี้”

การแข่งขันดุเดือดเช่นนี้ คนที่ได้ประโยชน์ที่สุดก็คงจะเป็นผู้ชมอย่างเราๆ นี่เองครับ