หน้าแรก News ผู้สร้าง Dark เตรียมสร้างซีรีส์จากคอมมิค Something is Killing the Children ให้เน็ตฟลิกซ์

ผู้สร้าง Dark เตรียมสร้างซีรีส์จากคอมมิค Something is Killing the Children ให้เน็ตฟลิกซ์

หลังจากหมดสัญญาห้าปีกับเน็ตฟลิกซ์ ล่าสุด บารัน โบ โอดาร์ และ ยันท์เย ฟรีเซอ ผู้สร้าง Dark และ 1899 ได้เซ็นสัญญาต่อกับเน็ตฟลิกซ์อีกครั้งพร้อมกับเดินหน้างพัฒนาโครงการใหม่ที่ชื่อ Something is Killing the Children

Something is Killing the Children เป็นคอมมิคจากค่าย Boom! Studios! บอกเล่าเรื่องราวของเมืองแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดที่กินเด็กเป็นอาหาร เด็กส่วนใหญ่ไม่เคยมีใครรอดออกมา แต่ถึงรอดออกมาได้ เรื่องราวทั้งหมดก็เหมือนเป็นเรื่องหลอกเด็กที่ไม่มีผู้ใหญ่คนไหนเชื่อ

และแล้วความหวังเดียวของพวกเขาก็ปรากฏตัวขึ้น เธอชื่อ เอรก้า สลอเทอร์ หญิงสาวลึกลับที่เชื่อเด็กๆ และอ้างว่าเคยเห็นสิ่งที่พวกเขาเห็น และที่สำคัญก็คือเธอมีหน้าที่ฆ่าสัตว์ประหลาดเหล่านั้นด้วย เพราะมันคือภาระที่เธอต้องรับผิดชอบ

คอมมิคตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2019 ก่อนที่จะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จนมียอดขายมากกว่า 1.2 ล้านเล่มในช่วง 18 เดือนแรกตั้งแต่ตีพิมพ์ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากมาก เพราะไม่ได้ยากเฉพาะการ์ตูนอินดี้ แต่ยังรวมถึงรายใหญ่อย่าง Marvel และ DC ด้วยเช่นกัน

เดิมทีแล้วโครงการเคยอยู่ภายใต้การดูแลของ เทรเวอร์ เมซี และไมค์ แฟลนากัน สองผู้สร้างซีรีส์สยองขวัญ The Haunting of Hill House

มีแผนฉายบน Netflix แต่ยังไม่มีกำหนดฉาย