หน้าแรก News Netflix ยืนยันจะเพิ่ม “เกม” ลงสตรีมมิ่ง และไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

Netflix ยืนยันจะเพิ่ม “เกม” ลงสตรีมมิ่ง และไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ล่าสุดบริการสตรีมมิ่งรายใหญ่ Netflix ยืนยันว่าจะมีการนำวิดีโอเกมใส่ลงไปในแผนสมัครสมาชิก โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยปัจจุบันยังอยู่ในช่วงขั้นต้นที่จะขยายไปสู่อณาเขตนี้ ทำให้ยังไม่ชัดเจนว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่ และเกมประเภทไหนบ้างที่กำลังพัฒนาอยู่

เกร็ก ปีเตอร์ส หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของเน็ตฟลิกซ์บอกว่า เบื้องต้นบริษัทจะเน้นไปที่เกมมือถือก่อนที่จะขยายไปสู่คอนโซลและโทรทัศน์ในภายหลัง โดยเกมจะเชื่อมโยงไปยังคอนเทนต์ยอดนิยมของเน็ตฟลิกซ์ แต่เกมแบบสแตนอโลนจะมีอยู่ในแผนด้วย ทำให้เขายังคาดว่าในที่สุดเน็ตฟลิกซ์อาจจะสร้างซีรีส์หรือหนังที่ได้แรงบันดาลใจจากเกมใดเกมหนึ่งด้วยเช่นกัน

ข่าวดังกล่าวมาพร้อมกับรายงานการเติบโตสมาชิกของเน็ตฟลิกซ์ที่ชะลอตัวลงมากที่สุดในรอบ 8 ปี แต่ก็ยังถือว่าเป็นบริการสตรีมมิ่งที่ใหญ่ที่สุดในตลาด ท่ามกลางคู่แข่งอย่าง Disney, HBO, Amazon และ Apple ซึ่งข้อมูลล่าสุดในเดือนมิถุนายนบอกว่าเน็ตฟลิกซ์มีสมาชิกกว่า 209 ล้านคนทั่วโลกแล้ว

จากข่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เน็ตฟลิกซ์ได้ว่าจ้าง ไมค์ เวอร์ดู อดีตผู้บริหาร EA และ Facebook (Oculus) เข้ามานั่งตำแหน่งรองประธานฝ่ายพัฒนาเกม เพื่อสำรวจโอกาสความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในด้านความบันเทิงครับ