หน้าแรก News เน็ตฟลิกซ์คว้าสิทธิ์การสร้างเนื้อหาจากเรื่องสยองขวัญบน Reddit

เน็ตฟลิกซ์คว้าสิทธิ์การสร้างเนื้อหาจากเรื่องสยองขวัญบน Reddit

ล่าสุดมีรายงานว่าเน็ตฟลิกซ์ได้ทำสัญญาเป็นจำนวนเงินเจ็ดหลัก เพื่อคว้าสิทธิ์การสร้างเรื่องสั้นสยองขวัญ My Wife and I Bought a Ranch ของ แมตต์ ควอรี ซึ่งโด่งดังมาจากการให้อ่านฟรีบนเว็บบอร์ด Reddit

ควอรีเริ่มโพสเรื่องสั้นของเขาบน Reddit ในห้อง r/Nosleep ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ผู้ใช้ต่างแบ่งปันเรื่องราวสยองขวัญของตัวเอง My Wife and I Bought a Ranch เป็นเรื่องสั้น 6 ตอนที่เล่าเรื่องราวของคู่รัก แฮร์รี่ กับ ซาช่า ที่ซื้อไร่ในฝันในแถบชนบทห่างไกลในไอดาโฮ แต่แล้วพวกเขาก็พบว่ามีวิญญาณร้ายเข้ามาในบ้านของพวกเขา และจำเป็นต้องไล่มันออกไปด้วยพิธีกรรมที่ตึงเครียดและรุนแรง ซึ่งว่ากันว่ามีโทนคล้ายเรื่องสยองขวัญแบบ สตีเว่น คิง กับ เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน

แมตต์ ควอรี จะร่วมเขียนบทกับน้องชาย แฮร์ริสัน ควอรี ในขณะที่ ชอว์น เลวี และ แดน โคเฮน อยู่ในระหว่างเจรจารับหน้าที่อำนวยการสร้าง ซึ่งทั้งคู่ทำงานในชื่อบริษัท 21 Laps ที่ร่วมสร้าง Stranger Things และอีกกว่า 11 โครงการกับเน็ตฟลิกซ์

My Wife and I Bought a Ranch ถือได้ว่าเป็นโครงการที่สองของควอรีที่ทำให้เน็ตฟลิกซ์ ถัดจาก Three Musketeers หนังสามทหารเสือฉบับตีความใหม่ที่จะเล่าเรื่องแบบร่วมสมัยและมีโทนคล้าย Mission: Impossible