หน้าแรก News เนรมิตรหนัง ฟิล์ม กำลังสร้างหนังซอมบี้สัญชาติไทย “There Will Be Zombies”

เนรมิตรหนัง ฟิล์ม กำลังสร้างหนังซอมบี้สัญชาติไทย “There Will Be Zombies”

Screendaily รายงานว่าค่ายหนังไทยมาแรงอย่าง เนรมิตรหนัง ฟิล์ม ผู้สร้าง 4Kings, Leio, “คืนหมีฆ่า” และ The One Hundred ได้ผุดโครงการหนังซอมบี้สัญชาติไทยเรื่องใหม่ในชื่อ There Will Be Zombies

ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดเปิดเผยออกมา เว้นแต่คอนเซปท์ที่ว่าจะเป็นการผสมผสานระหว่าง Train to Busan และ Stranger Things ซึ่งจะกำกับโดย “ลี ทองคำ” จากหนังที่เพิ่งฉายในปีนี้อย่าง “The Lake บึง/กาฬ”

There Will Be Zombies ถือเป็น 1 ในหนัง 4 เรื่องที่ เนรมิตรหนัง ฟิล์ม ได้นำหนังไปออกขายในเทศกาลหนังปูซาน นอกเหนือจาก 4Kings Part 2 หนังฮิตภาคต่อที่จะเล่าเรื่องราวของ ยาท เด็กบ้าน (รับบทโดย D Gerrard) ที่จะกลับมาแก้แค้นแก๊งคู่อริ และก่อสงครามความรุนแรงครั้งใหม่ โดยเริ่มถ่ายทำในเดือนตุลาคมนี้

Dai Boy หนังแนว LGBTQ ที่แสดงนำโดย “เป้ อารักษ์” เล่าเรื่องราวของหมอนวดชายชาวพม่าที่มีความสัมพันธ์อันตรายกับตำรวจคนหนึ่ง กำกับโดย นนทวัฒน์ นำเบญจพล (#BKKY) ซึ่งจะเริ่มถ่ายทำในเดือนพฤศจิกายนนี้

และ Taklee Genesis หนังเดินทางข้ามเวลาของผู้กำกับ “ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” (รักแห่งสยาม, 13 เกมสยอง) นำแสดงโดย พอลล่า เทย์เลอร์, ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล และ เจนจิรา พงศ์พัศ

โดยทั้ง 4 เรื่องมีแผนฉายช่วงครึ่งหลังของปี 2023