หน้าแรก News นีล บลูมแคมป์ กำลังเขียนบทหนัง District 10

นีล บลูมแคมป์ กำลังเขียนบทหนัง District 10

สำหรับใครที่รอภาคต่อของหนัง District 9 อยู่ ล่าสุดผู้กำกับ นีล บลูมแคมป์ ได้เปิดเผยข่าวดีบนทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าเขากำลังเขียนบทหนัง District 10 อยู่ในตอนนี้ ร่วมกับ ชาร์ลโต คอปเลย์ และเทอร์รี่ แทตเชลล์

District 9 ออกฉายเมื่อปี 2009 ก่อนที่จะทำรายได้ทั่วโลกไป $211 ล้าน กลายเป็นหนังแอฟริกาใต้ที่ทำรายได้มากที่สุดตลอดกาล รวมถึงถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม

ที่ผ่านมามีข่าวลือหลายครั้งว่าหนังจะมีภาคต่อ อีกทั้งตอนจบของหนังเองก็ดูเหมือนจะบ่งบอกว่ามีเรื่องราวอีกมากมายที่ต้องเล่า แต่ไม่เคยมีความชัดเจนเลยจนกระทั่งตอนนี้

District 9 เป็นหนังแนวไซไฟที่มีฉากหลังเป็นโลกที่มีเอเลี่ยนเข้ามาอาศัยเป็นเวลา 30 ปีแล้ว ซึ่งไม่ใช่เพราะเพื่อเข้ามายึดครอง แต่เพื่อหาที่หลบภัยจากดวงดาวที่กำลังจะตาย เอเลี่ยนอยู่อาศัยแยกจากมนุษย์ในพื้นที่แถบแอฟริกาใต้ที่เรียกว่า District 9 ซึ่งถูกควบคุมโดย Multi-National United ที่ไม่ค่อยคำนึงถึงความสุขสบายของเอเลี่ยนเท่าไหร่นัก พวกเขาหวังเพียงเพื่อจะเรียนรู้เทคโนโลยีขั้นสูงของพวกเอเลี่ยน กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ภาคสนามติดไวรัสลึกลับที่เริ่มเปลี่ยนดีเอ็นเอของเขา และมีสถานที่เดียวเท่านั้นที่เขาจะสามารถซ่อนตัวได้ นั่นคือ District 9

ส่วนเนื้อเรื่องของ District 10 ยังเป็นปริศนาอยู่ครับ และยังไม่มีกำหนดฉาย