หน้าแรก News ซีรีส์ Lady in the Lake ของ นาตาลี พอร์ทแมน หยุดถ่ายทำหลังถูกชาวบ้านขู่ทำร้ายด้วยปืนและกรรโชกทรัพย์

ซีรีส์ Lady in the Lake ของ นาตาลี พอร์ทแมน หยุดถ่ายทำหลังถูกชาวบ้านขู่ทำร้ายด้วยปืนและกรรโชกทรัพย์

IndieWire รายานว่า Lady in the Lake ซีรีส์ของ Apple TV+ ที่ได้ นาตาลี พอร์ทแมน มารับบทนำ ต้องพบเจอกับความท้าทายครั้งใหญ่อีกครั้ง หลังจาก ลูพิตา ยองโง ถอนตัวเนื่องจากเหตุผลที่ไม่อาจทราบได้ จนต้องหานักแสดงคนใหม่กระทั่งได้ โมเซส อินแกรม (Obi-Wan Kenobi) มารับบทแทน

ล่าสุดกองถ่ายซีรีส์ที่อยู่ในบัลติมอร์มาหลายเดือนต้องหยุดชะงักเนื่องจากมีชาวบ้านหลายคนพยายามรีดไถเงินและข่มขู่ผู้อำนวยการสร้างด้วยปืน ซึ่งหนึ่งในนั้นมีพอร์ทแมนที่เป็นทั้งหุ้นส่วนของการผลิตและผู้อำนวยการสร้างของซีรีส์

ตำรวจบัลติมอร์ระบุว่า เมื่อวันที่ 26 สิงหาคมมีชาวบ้านบอกว่าหากไม่มีการหยุดถ่ายทำ พวกเขาจะกลับมายิงใครซักคนในกองถ่าย แต่จะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บถ้าหากผู้อำนวยการสร้างจ่ายเงินจำนวนหนึ่งเป็นการแลกเปลี่ยน

ภายหลังมีรายงานจากสื่อสำนักหนึ่งบอกว่า คนกลุ่มนี้เป็นพ่อค้ายาเสพติดที่ต้องการเงินจากกองถ่ายราวๆ $50,000

ปัจจุบันกองถ่ายซีรีส์กำลังหาสถานที่ใหม่ในการถ่ายทำ

Lady in the Lake เป็นซีรีส์มีฉากหลังเป็นยุค 60 ในเมืองบัลติมอร์ รัฐแมรีแลนด์ สหรัฐอเมริกา ที่ๆ คดีฆาตกรรมคดีหนึ่งยังไม่คลี่คลาย ซึ่งเป็นแรงผลักดันให้แม่บ้าน แมดดี ชวาร์ทซ์ (พอร์ทแมน) ผันชีวิตไปเป็นนักข่าวสืบสวน และทำให้เธอต้องเผชิญความขัดแย้งกับ คลีโอ เชอร์วูด (อินแกรม) แม่บ้านที่พยายามผลักดันระเบียบวาระของคนดำในเมือง

อัลมา ฮาเรล จากหนังรางวัล Honey Boy จะรับหน้าที่เขียนบทและกำกับตอนนำร่อง และจะเขียนบทตอนที่เหลือร่วมกับ เดร ไรอัน จาก The Man in the High Castle ปัจจุบันยังไม่มีกำหนดฉาย