หน้าแรก News นาโอมิ วัตส์ เคยถูกบอกว่าเธอจะตกงานตอนอายุ 40 เพราะดู “ไม่น่าเอา” อีกแล้ว

นาโอมิ วัตส์ เคยถูกบอกว่าเธอจะตกงานตอนอายุ 40 เพราะดู “ไม่น่าเอา” อีกแล้ว

นาโอมิ วัตส์ ดาราวัย 54 ปีที่หลายคนอาจรู้จักเธอจากหนัง King Kong ของ ปีเตอร์ แจ็คสัน ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับ EW ว่า ครั้งหนึ่งเคยมีคนบอกกับเธอว่าอาชีพนักแสดงของเธอจะจบลงหลังจากที่อายุได้ 40 ปี เนื่องจากจะเป็นวัยที่เธอ “ไม่น่าเอา” อีกต่อไป

วัตส์บอกว่าตอนนั้นเธอกำลังแสดงหนัง Mulholland Drive ของ เดวิด ลิทช์ ในปี 2001 และอายุได้ราวๆ 33 ปี

“มีคนบอกฉันว่า ‘คุณควรเล่นหนังเยอะๆ เข้าไว้นะ เพราะมันจะหายไปหมดตอนอายุ 40 ตอนที่คุณไม่น่าเอาแล้ว’ ฉันนี่แบบ ‘ไงนะ คุณหมายความว่าไง?’ จากนั้นฉันก็คิดและนึกในใจว่า ‘อ๋อ งั้นสินะ ตอนฉันหมดวัยเจริญพันธุ์ ตอนที่อวัยวะนั้นไม่ทำงานอีกต่อไปแล้ว ฉันก็จะไม่เซ็กซี่ แล้วก็จะตกงานสินะ’ ซึ่งนั่นทำให้ฉันโมโหมาก”

วัตส์ยังบอกด้วยว่าวงการฮอลลีวูดควรเปลี่ยนไปยังไงเพื่อให้นักแสดงหญิงที่ถึงวัยกลางคนหรือสูงอายุได้รับโอกาสเท่าๆ กับนักแสดงชายในวัยเดียวกัน

“มันเป็นการสนทนาที่น่าอึดอัดใจนะ เพราะตั้งแต่วันแรกที่เราเริ่มแก่ตัวลง มันเป็นวัยที่เราต้องทำตัวให้ชินไปกับมันและผู้หญิงก็จะถูกขอให้ชินมากกว่าผู้ชาย เพราะเราไม่เคยพูดถึงผู้ชายที่กำลังอายุมากขึ้น เราไม่เคยพูดถึงเรื่องผมสีขาวของพวกเขา ซึ่งถ้าเราพูด มันก็จะแบบ ‘เขาดูหล่อขึ้นนะ ดูน่าครอบครองขึ้น ดูแกร่งขึ้น’ ทำไมเขาถึงแกร่งขึ้นล่ะ เพราะเขาสั่งสมประสบการณ์มาเยอะไง ฉะนั้นแล้ว ผู้หญิงมันก็ควรเป็นแบบนั้นเหมือนกันสิ”

“เราก็มีประสบการณ์ที่สำคัญและทรงพลังเหมือนกัน ในวัยแบบนี้ที่เราควรรู้สึกภูมิใจไปกับมันน่ะ”

ปัจจุบันวัตส์กำลังมีผลงานเป็น The Watcher ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ย้ายเข้าไปยังบ้านในฝัน แต่ทุกอย่างก็กลายเป็นฝันร้ายเมื่อพวกเขาถูกคุกคามผ่านจดหมายที่ลงนามโดยสตอล์กเกอร์ชื่อ “The Watcher” มีกำหนดฉายวันที่ 13 ตุลาคมนี้บน Netflix