หน้าแรก News ไขข้อข้องใจ Mulan ฉบับหนังเปลี่ยนไปยังไงบ้าง?

ไขข้อข้องใจ Mulan ฉบับหนังเปลี่ยนไปยังไงบ้าง?

หลังจากที่ดิสนีย์ปล่อยตัวอย่างแรก Mulan ออกมาแล้ว หลายคนคงกำลังสงสัยการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในฉบับหนัง แต่คำถามก็คือมีอะไรเปลี่ยนไปบ้างล่ะ?

เริ่มข่าวที่แพร่สะพัดในช่วงก่อนที่บอกว่ามังกร มูชู จะถูกแทนที่ด้วยนกฟินิกซ์ แต่เข้าใจก่อนว่ายังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากดิสนีย์ว่าเป็นอย่างนั้นจริงไหม เพราะเป็นข่าวที่ออกมาจากเสื้อที่ทีมงานใส่ที่เป็นรูปนกฟินิกซ์และแหล่งข่าวก็บอกมาเช่นนั้น ซึ่งตัวละครจิ้งหรีดนำโชคก็น่าจะถูกตัดออกเช่นเดียวกัน

ขณะเดียวกันข่าวที่บอกว่าหนังจะไม่มีการร้องเพลงและมีแต่เพลงประกอบนั้นได้ออกมาจากปากผู้กำกับ นิกิ คาโร เอง เพราะหนังจะมีความเป็นหนังศิลปะการต่อสู้แบบผู้หญิงมากกว่า

ตัวละครในเรื่องก็มีการปรับเปลี่ยนพอสมควร ในขณะที่การ์ตูนต้นฉบับจะมีตัวร้ายเป็นขุนพลมองโกล แต่ฉบับหนังจะเปลี่ยนเพศตัวละครเป็นแม่มดร้ายที่รับบทโดยกงลี่แทน

ส่วนตัวละครหลี่ชางผู้เป็นทั้งคนรักและครูฝึกในฉบับการ์ตูนจะถูกแยกออกเป็นสองตัวละคร ซึ่งโยซอน อัน นักแสดงชาวนิวซีแลนด์เชื้อสายจีนที่เราเห็นในตัวอย่างจะรับบทเป็นทหารหนุ่มที่ภายหลังจะกลายเป็นคนรักของมู่หลาน ส่วนครูฝึกจะได้ดอนนี่ เยน มารับบท

หนังยังได้เจ็ต ลี มาสมทบในบทจักรพรรดิจีนที่ออกคำสั่งเกณฑ์คนไปรบ และ ซานา ถัง รับบทเป็นพี่สาวของมู่หลาน ซึ่งเป็นตัวละครใหม่ที่ไม่มีในฉบับการ์ตูน

อ้างอิง
https://variety.com/2019/film/news/disney-mulan-remake-teaser-trailer-1203260654/
https://thedisinsider.com/2019/06/29/exclusive-phoenix-possibly-replacing-mushu-in-mulan-cast-will-not-sing-classic-songs/
https://www.etonline.com/mulan-why-there-isnt-any-singing-in-trailer-for-disneys-live-action-remake-128131
https://movieweb.com/mulan-remake-disney-no-songs-mushu/