หน้าแรก News Mulan เตรียมฉายบน Disney+ วันที่ 4 กันยายนนี้

Mulan เตรียมฉายบน Disney+ วันที่ 4 กันยายนนี้

ล่าสุดมีประกาศจากดิสนีย์ว่า Mulan จะลงจอฉายบนบริการสตรีมมิ่ง Disney+ ในวันที่ 4 กันยายนนี้ ด้วยค่าเช่าชมในราคา $29.99 แต่สำหรับประเทศอื่นๆ ที่ไม่มี Disney+ จะยังคงมีแผนฉายในโรงภาพยนตร์ตามปกติ

Mulan ถือได้ว่าเป็นเนื้อหาที่ไม่ใช่บริการปกติบน Disney+ เพราะผู้ใช้จำเป็นต้องจ่ายเพื่อเข้าชมในราคา $29.99 นอกเหนือจากค่าสมาชิกรายเดือน $6.99 และคาดว่าผู้ใช้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกรายเดือนก็สามารถเช่าชมในราคาเดียวกันได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ทางซีอีโอ บ็อบ เชเปค ได้บอกว่าการที่ดิสนีย์นำหนังฟอร์มยักษ์มาฉายในรูปแบบสตรีมมิ่งครั้งนี้ ไม่ได้เป็นการสะท้อนรูปแบบธุรกิจใหม่สำหรับองกรค์แต่อย่างใด

“เรามองว่า Mulan เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นครั้งเดียว แทนที่จะบอกว่ามันคือแผนธุรกิจใหม่ที่เราเล็งจะทำ”

หมายความว่าดิสนีย์จะยังคงสนับสนุนการฉายหนังในโรงภาพยนตร์ต่อไป และไม่ได้มองว่า Mulan คือการลองของเพื่อรอดูผลลัพธ์ว่าจะประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน เชเปคบอกว่าดิสนีย์ต้องการแค่ “เรียนรู้จากแผนนี้และดูตัวเงินจริงๆ ของมัน” แต่คำถามก็คือหากว่า Mulan ทำเงินเป็นกอบเป็นกำ จริงหรือที่ดิสนีย์จะไม่ใช้รูปแบบเดียวกันนี้กับหนังเรื่องอื่น?

การเช่า Mulan บน Disney+ ในราคานี้ยังถือว่าเป็นราคาที่สูงกว่าปกติด้วยครับ เพราะยูนิเวอร์แซลที่นำร่องแผนคล้ายๆ กันนี้ยังมีราคาแค่ $19.99