หน้าแรก News ซีรีส์ Ms. Marvel ถ่ายทำในไทยเสร็จสมบูรณ์ แม้จะมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกที่สาม

ซีรีส์ Ms. Marvel ถ่ายทำในไทยเสร็จสมบูรณ์ แม้จะมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกที่สาม

วาไรตี้รายงานว่าซีรีส์ Ms. Marvel ของมาร์เวลที่ยกกองเข้ามาถ่ายทำในประเทศไทย สามารถถ่ายทำทุกอย่างได้เสร็จสิ้น แม้จะมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นในช่วงหลายวันที่ผ่านมา

การถ่ายทำในไทยอยู่ภายใต้การดูแลของผู้ชนะรางวัลออสการ์ถึงสองหนอย่าง ชาร์มีน โอเบด-ชินอย ที่รับผิดชอบในตอนที่สี่และห้าของซีรีส์ โดยมี Living Films เป็นบริษัทให้บริการด้านการผลิต และคริส โลเวนชไตน์ เป็นผู้จัดการกองถ่ายสำหรับฉาก ส่วนฉากต่างๆ ถูกสร้างขึ้นที่สตูดิโอระดับโลก The Studio Park ในจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งรวมๆ แล้วใช้ทีมงานไปประมาณ 450 คนเลยทีเดียว

แม้จะมีการระบาดระลอกที่สาม ที่ส่งผลให้ผู้ว่าราชการจังหวัดต้องกำหนดมาตรการที่เกือบจะเรียกได้ว่าเป็นเคอร์ฟิวในช่วงตอนเย็น มีการสั่งปิดโรงเรียน ร้านอาหาร โรงยิม สถานที่เล่นกีฬา และโรงภาพยนตร์ รวมถึงการแจ้งเตือนว่าควรหยุดการถ่ายทำภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ แต่ซีรีส์ Ms. Marvel ก็ยังสามารถทำได้อย่างต่อเนื่องตลอดเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม

เนื่องจากได้มีการปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันไวรัสที่เข้มงวด ทั้งการจำกัดการเข้าออกกองถ่าย สวมเฟซชิลด์ สวมหน้ากากอนามัย ตรวจไวรัสสัปดาห์ละสองครั้ง และควบคุมการเคลื่อนย้ายและระบบอากาศ

นอกจากนี้เวิร์กโฟลว์ยังถูกแยกออกเป็นสามส่วนใหญ่ๆ เพื่อที่ว่าหากมีส่วนใดพบการติดเชื้อ อีกสองส่วนที่เหลือก็จะยังสามารถทำงานต่อไปได้

Ms. Marvel จะบอกเล่าเรื่องราวของ กมลา ข่าน วัยรุ่นลูกครึ่งปากีสถาน-อเมริกัน ในเมืองนิวเจอร์ซีย์ ที่จะได้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ชาวมุสลิมคนแรกในจักรวาลหนังมาร์เวล ซึ่งมีพลังพิเศษเหนือมนุษย์ที่สามารถยืดหดร่างกายได้ตามใจนึก

มีแผนปล่อยบน Disney+ แต่ยังไม่กำหนดวันฉาย