หน้าแรก News “มันเกิดอะไรขึ้นวะ?” ลูอิส แทน ถึงกับท้องไส้ปั่นป่วน หลังเดินไปเห็นฉากปลิดชีพของ Mortal Kombat

“มันเกิดอะไรขึ้นวะ?” ลูอิส แทน ถึงกับท้องไส้ปั่นป่วน หลังเดินไปเห็นฉากปลิดชีพของ Mortal Kombat

หนัง Mortal Kombat ไม่พลาดที่จะนำฉาก Fatality หรือฉากปลิดชีพอันเป็นเอกลักษณ์จากเกมต้นฉบับมาใช้ เพื่อสร้างความดิบเถื่อนสมให้กับเป็นหนังเรต R ที่เชื่อว่าคงถูกใจแฟนๆ อยู่ไม่น้อย

ล่าสุด ลูอิส แทน ผู้รับบทนำของหนังได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับวาไรตี้ว่าฉากปลิดชีพพวกนั้นทำให้เขาท้องไส้ปั่นป่วนไปหมด หลังเดินเข้าไปเห็นฉากที่ทีมงานเตรียมไว้สำหรับถ่ายทำโดยไม่ได้ตั้งใจ

”คือมันน่าสยดสยองมากๆ วันหนึ่งผมเดินเขาไปในกองถ่าย ผมไม่รู้ว่าพวกเขาทำอะไรกัน แล้วผมก็เดินเข้าไปในฉากหลังการปลิดชีพโดยบังเอิญ ผมนี่รู้สึกท้องไส้ปั่นป่วนไปหมด (หัวเราะ) ‘อะไรวะเนี่ย มันเกิดอะไรขึ้นวะ?’ เหมือนกับมีคนมาทำลายงานเลี้ยงบุฟเฟ่ที่ไม่มีอาหารแต่เป็นอย่างอื่น”

แทนเล่าต่อว่าผู้กำกับ ไซมอน แม็คคอยด์ พยายามทำให้หนังเป็นเรต R ให้มากที่สุดด้วยการทำทุกอย่างเท่าที่หนังเรต R (ห้ามเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 17 ปีเข้าชมเพียงลำพัง) จะทำได้ ซึ่งหากทำมากกว่านี้หนังคงเลยไปเป็นเรต NC-17 (คนอายุต่ำกว่า 17 ปีห้ามชม) ซึ่งเป็นเรตสูงสุดของวงการหนังอเมริกา

“เลือดเนื้อเหล่านั้นเป็นหนึ่งสิ่งที่ผู้กำกับยืนกรานมาตลอด เขาคิดว่า ‘มันคงเป็นเรต R ที่หนักโหดมากๆ มาลองพยายามทำให้มันไม่เป็น NC-17 แต่ทำให้มันสุดขอบไปเลย’ นั่นคือสิ่งที่เราทำ แต่ผมคิดว่าเขาทำมันได้อย่างมีรสนิยมจริงๆ เขาไม่ได้พยายามให้มันเลือดสาดบ้าบอขนาดนั้น ซึ่งไม่ใช่แนวผมอ่ะนะ แต่ผมคิดว่าถ้าเราจะทำหนัง Mortal Kombat ให้ถูกต้อง เราก็ต้องมีมัน”

Mortal Kombat ว่าด้วยเรื่องราวของ ยัง ชายหนุ่มนักสู้ MMA ที่มีปานรูปสัญลักษณ์ของ Mortal Kombat อยู่บนหน้าอก ผู้ซึ่งได้พบกับ ซอนยา เบลด ที่ได้พาเขาไปยังวิหารของลอร์ด ไรเดน สถานที่ที่เขาได้เผชิญหน้ากับกลุ่มนักสู้ทักษะสูงและการต่อสู้เดิมที่มีจักรวาลเป็นเดิมพัน ฉายในไทยแล้ววันนี้