หน้าแรก News ผู้กำกับ Morbius บอกว่า สไปเดอร์แมน มีตัวตนอยู่ในจักรวาลนี้ (หรือแม้กระทั่ง โทนี่ สตาร์ค)

ผู้กำกับ Morbius บอกว่า สไปเดอร์แมน มีตัวตนอยู่ในจักรวาลนี้ (หรือแม้กระทั่ง โทนี่ สตาร์ค)

ในขณะที่ Morbius เป็นหนังอีกเรื่องที่อยู่ในจักรวาลสไปเดอร์แมนของโซนี่ และมีการเชื่อมโยงถึง เวน่อม, สไปเดอร์แมน และ วัลเจอร์(รับบทโดย ไมเคิล คีตัน) ทำให้หลายคนสงสัยว่าจักรวาลนี้จริงๆ แล้วมีไอเดียเบื้องหลังยังไงบ้าง ล่าสุดทางผู้ แดเนียล เอสปิโนซา จึงได้ตอบคำถามนี้โดยอิงจากคอมมิคครับ

“แหงอยู่แล้ว ผมหมายถึงสวนใหญ่ของสไปเดอร์เวิร์ส หรือจักรวาลทั้งหลายที่อยู่ในจักรวาลมาร์เวลนั่นแหละ หากคุณได้อ่านคอมมิค มันจะมีโลกที่มีตัวละครเหมือนกัน ตัวละครทุกตัวเลย แต่พวกเขาแตกต่างกันออกไป”

ซึ่งเขายืนยันว่า สไปเดอร์แมน มีตัวตนอยู่ในจักรวาลนี้ และอาจรวมถึงตัวละครชื่อดังตัวอื่นๆ ด้วย

”ฉะนั้นจักรวาลส่วนใหญ่ก็จะมี สไปเดอร์แมน, แฟนตาสติคโฟร์, โทนี สตาร์ค หรือ มอร์เบียส แต่พวกเขาจะแตกต่างกัน ซึ่งไม่ใช่ทิศทางไอเดียที่จักรวาลหนังมาร์เวลใช้ แต่พวกเขาตั้งอยู่ในหลักความจริงนี้ แล้วก็มีตำนานอีกแบบที่เกี่ยวข้องกับโทเทม ทุกจักรวาลจะมีโทเทมแมงมุม ซึ่งนั่นหมายความว่าทุกจักรวาลจะต้องมีสไปเดอร์แมน หรือสไปเดอร์วูแมน”

แปลว่าตัวละครวัลเจอร์ที่เราเห็นในตัวอย่าง แท้จริงแล้วอาจเป็นอีกตัวละครที่อาศัยอยู่ในจักรวาลสไปเดอร์แมนของโซนี่ เพียงแต่ใช้นักแสดงคนเดียวกันเท่านั้น เช่นเดียวกัน สไปเดอร์แมน ที่อาจไม่ใช่ ทอม ฮอลแลนด์ หรือแม้กระทั่ง แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ หรือ โทบี้ แม็คไกวร์

แต่เราคงได้รู้รายละเอียดนี้จริงๆ เมื่อหนังฉาย 31 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์