หน้าแรก News ผู้กำกับยืนยัน เอเดรียน ทูมส์ ใน Morbius มาจากจักรวาล MCU

ผู้กำกับยืนยัน เอเดรียน ทูมส์ ใน Morbius มาจากจักรวาล MCU

หลังจากที่ เอเดรียน ทูมส์ หรือ วัลเจอร์ (ไมเคิล คีตัน) ปรากฎตัวในตัวอย่างหนัง Morbius มันก็ได้สร้างความสับสนใจกับแฟนๆ ว่าทูมส์คนนี้มาจากไหนกันแน่ ทำไมเขาถึงมีบทบาทในจักรวาลสไปเดอร์แมนของโซนี่ ทั้งๆ ที่เขาควรอยู่ในจักรวาลหนังมาร์เวลหรือ MCU

ล่าสุดผู้กำกับ แดเนียล เอสพิโนซ่า ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับ CinemaBlend ว่า ทูมส์คนนี้เป็นคนๆ เดียวกับที่เราเคยเห็นใน Spider-Man: Homecoming แต่นี่ไม่ได้หมายความว่า Morbius อยู่ใน MCU แต่เป็นเพราะสิ่งที่เกิดขึ้นใน No Way Home ทำให้ทูมส์ถูกย้ายเข้ามาอยู่ในจักรวาลของโซนี่

“ในตอนจบของ Venom: Let There Be Carnage และ Spider-Man: No Way Home มันชัดเจนว่าตัวละครสามารถย้ายจากอีกจักรวาลหนึ่งไปยังอีกจักรวาลหนึ่งได้ เหตุการณ์ใน No Way Home ส่งผลต่อการย้ายเวน่อมและวัลเจอร์ (และอาจรวมถึงคนอื่นๆ) ไปมาระหว่าง MCU และจักรวาลเวน่อม”

หนังบอกเล่าเรื่องราวของ ไมเคิล มอร์เบียส (จาเรด เลโต) ที่ป่วยหนักจากโรคเลือดหายากและตั้งใจจะช่วยผู้อื่นที่ต้องเผชิญชะตากรรมเดียวกันกับเขา เขาจึงลองเสี่ยงโชค แม้ว่าตอนแรกจะดูเหมือนว่าเขานั้นประสบความสำเร็จ แต่ด้านมืดในตัวเขากลับถูกปลดปล่อยออกมา ความดีจะลบล้างความชั่วร้าย หรือมอร์เบียสจะยอมจำนนต่อแรงกระตุ้นใหม่อันลึกลับนี้กันแน่?

มีกำหนดฉายในไทย 31 มีนาคมนี้