หน้าแรก News ผู้กำกับบอกว่าซีรีส์ Moon Knight ได้แรงบันดาลใจจากผลงานก่อนหน้าอย่าง Archive 81

ผู้กำกับบอกว่าซีรีส์ Moon Knight ได้แรงบันดาลใจจากผลงานก่อนหน้าอย่าง Archive 81

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ The Playlist ผู้กำกับ จัสติน เบนสัน และ แอรอน มัวร์เฮด บอกว่าการทำซีรีส์ Moon Knight ของมาร์เวล ไม่ได้มีความแตกต่างมากนักกับผลงานเขย่าขวัญเรื่องก่อนหน้าของพวกเขาอย่าง Archive 81 ของเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจในการทำซีรีส์เรื่องล่าสุดของพวกเขา

“คงไม่มีใครโทรมาหาเราให้ไปทำหนังตลกแบบ Two And A Half Men หรอก” มัวร์เฮดหัวเราะ “มันเป็นซีรีส์แบบเดียวกันกับที่เราเคยทำมาก่อน อย่าง Archive 81 ก็เป็นการแชร์ดีเอนเอกับหนังเรื่องก่อนหน้าอย่าง The Endless กับ Resiolution ดังนั้นคุณก็จะเห็นอะไรแบบเดียวกันนั้นกับ Moon Knight”

เบนสันกับมัวร์เฮดถือว่าเป็นสองผู้กำกับที่เชี่ยวชาญเรื่องราวลี้ลับเขย่าขวัญก็ว่าได้ เพราะอย่าง The Endless ก็เป็นการเล่าถึงสองพี่น้องที่เข้าไปพัวพันกับลัทธิยูเอฟโอประหลาด, Resolution หนังที่เล่าเรื่องสุดสะพรึงในบ้านร้างแห่งหนึ่ง และซีรีส์ที่เพิ่งฉายอย่าง Archive 81 ชายที่พบเหตุการณ์ประหลาดหลังจากการกู้ซากม้วนวิดีโอเทปลึกลับ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์สุดฮิตในขณะนี้ครับ

Moon Knight เล่าเรื่องราวของชายที่ทนทุกข์ทรมานจากโรคหลายอัตลักษณ์ หลากหลายตัวตนที่อาศัยอยู่ภายในตัวเขาได้ถูกผลักเข้าสู่สงครามอันโหดร้ายของเหล่าทวยเทพ ทั้งในโลกอียิปต์โบราณและโลกสมัยใหม่

เริ่มฉาย 30 มีนาคมนี้ ทาง Disney+