หน้าแรก Trivia ผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ แม็คควอร์รี เริ่มถ่ายหนัง Mission: Impossible – Fallout ทั้งๆ ที่บทยังมีแค่ 33 หน้า

ผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ แม็คควอร์รี เริ่มถ่ายหนัง Mission: Impossible – Fallout ทั้งๆ ที่บทยังมีแค่ 33 หน้า

ไซมอน เพ็กก์ ผู้รับบทเบนจี้เคยให้สัมภาษณ์ว่าหนัง Mission: Impossible – Fallout เริ่มถ่ายทำในช่วงที่ผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ แม็คควอร์รี เขียนบทได้แค่ 33 หน้า (ปกติต้องมีราวๆ 85-100 หน้า) แต่แทนที่ทุกอย่างจะเละตุ้มเป๊ะเพราะบทยังไม่เสร็จดี แม็คควอร์รีกลับเขียนบทไปด้วยถ่ายไปด้วยภายใต้แรงกดดันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้จากการที่หนังต้องหยุดถ่ายทำไปถึง 7 สัปดาห์ เพราะทอม ครูซ เล่นฉากผาดโผนพลาดจนข้อเท้าหักก็มีส่วนช่วยให้มีเวลาคิดบทที่เหลือได้มากขึ้น

“สิ่งต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ไม่มีอะไรเหมือนเดิมในแง่ของที่ที่เราจะไปและสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น หลายครั้งผมจะนั่งลงและถามแม็คควอร์รีว่า ‘แล้วจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป’ ซึ่งเขาตอบว่า ‘ผมไม่รู้ แต่มันเวิร์คแน่'” เพ็กก์กล่าว

“ผมจำได้ว่าผมไม่ได้อยู่ที่กองถ่ายในช่วง 30 วันแรก ผมเลยโทรถามคริสว่า ‘ผมอยู่ในหนังเรื่องนี้รึเปล่าเนี่ย’ เพราะพวกเขาถ่ายฉากไล่ล่าในปารีสนานมาก”

เพ็กก์บอกว่าใน Mission: Impossible – Rogue Nation แม็คควอร์รีก็ทำคล้ายๆ กัน แต่แค่ครั้งนั้นบทเสร็จเรียบร้อยแล้วค่อยมาแก้ระหว่างทาง แต่มันก็ไม่ได้ทำให้พวกเขารู้สึกว่าเสียการควบคุมหรือมีปัญหาใดๆ เลย

อ่านเรื่องน่ารู้อื่นๆ ได้ ที่นี่