หน้าแรก News “เพราะในที่สุดเขาจะกลายเป็นคนที่ไม่น่าสนใจ” คริสโตเฟอร์ แม็คควอร์รี บอกเหตุผลที่ฆ่าตัวละครหลักใน Mission: Impossible – Dead Reckoning Part One

“เพราะในที่สุดเขาจะกลายเป็นคนที่ไม่น่าสนใจ” คริสโตเฟอร์ แม็คควอร์รี บอกเหตุผลที่ฆ่าตัวละครหลักใน Mission: Impossible – Dead Reckoning Part One

**เปิดเผยเนื้อหาสำคัญ**

ผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ แม็คควอร์รี ได้เปิดเผยไอเดียเบื้องหลังการตัดสินใจฆ่าตัวละคร อิลซา เฟาสต์ ของ รีเบคกา เฟอร์กูสัน ในหนัง Mission: Impossible – Dead Reckoning Part One แม้ว่าเธอจะเป็นตัวละครยอดนิยม และมีศักยภาพที่จะไปต่อได้อีกในแฟรนไชส์

เราคุยกันตั้งแต่เนิ่นๆ แล้ว ในช่วงที่กำลังถ่ายทำ Top Gun เราคุยกันตอนนั้นแหล่ะครับ เรารู้ดีว่าแก่นอารมณ์ของหนังจะมีโทนยังไง และเรารู้ว่าถ้าหนังดาร์คลง บางอย่างในเนื้อเรื่องก็ต้องแตกต่างออกไปด้วย

และเมื่อทุกครั้งที่คุณพาเธอไปที่ไหน เธอจะยิ่งมีตัวตนน้อยลงไปทุกที และทันใดนั้นมันก็จะกลายเป็นเรื่องที่ไม่น่าสนใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราพยายามเลี่ยงมาโดยตลอด ตัวละครจะกลายเป็นคนที่ไม่น่าสนใจ หรือไม่ก็กลายเป็นแค่เรื่องรักใคร่ เราไม่เคยมีแนวคิดสร้างตัวละครโดยกำหนดจากความรักของเธอกับอีธาน ฮันท์ ความสัมพันธ์ของพวกเขาอยู่เหนือเรื่องราวความรักแบบดั้งเดิม

มันเป็นการตายที่กล้าหาญสำหรับตัวละครนั้น มันไม่ใช่ว่าเธอจะเป็นแบบไหนก็ได้ หรือตัวละครแบบใช้แล้วทิ้ง มันเป็นการตายที่มีเกียรติและกล้าหาญ สำหรับผมแล้ว นั่นเป็นสิ่งที่ยากที่สุดในการค้นหาเส้นทางให้กับตัวละครนี้ การตายของเธอเป็นหนึ่งในฉากแรกๆ ที่เราถ่าย แต่ฉากเหตุผลนั้นถ่ายทีหลัง ทีแรกผมก็ไม่พอใจเท่าไหร่หรอกตอนตัดต่อฉากทั้งหมดโดยไม่มีเหตุผลรองรับ เนื่องจากฉากเหล่านั้นไม่สมเหตุสมผล มันใช้ไม่ได้เลย

——

สนับสนุนเราผ่านการกดซื้อสินค้าอะไรก็ได้บน Shopee ผ่านลิ้งค์นี้ https://shope.ee/8KIfqltSyL

หรือ โอนเงินผ่าน QR Code ได้ที่ https://moviesrain.com/contact/