หน้าแรก News Mission: Impossible ภาคใหม่ จะมีฉากเสี่ยงตายที่ทำให้ฉากไล่ล่าบนเฮลิคอปเตอร์กลายเป็นของเด็กเล่น

Mission: Impossible ภาคใหม่ จะมีฉากเสี่ยงตายที่ทำให้ฉากไล่ล่าบนเฮลิคอปเตอร์กลายเป็นของเด็กเล่น

หนึ่งสิ่งที่ทำให้แฟรนไชส์ Mission: Impossible ไม่เหมือนแฟรนไชส์หนังแอ็คชั่นเรื่องไหนๆ ก็คงจะเป็นการถ่ายทำฉากเสี่ยงตายที่สมจริงและหลีกเลี่ยงการใช้เทคนิคพิเศษช่วย อย่างเช่นในภาค Ghost Protocol ที่ ทอม ครูซ ต้องห้อยอยู่บนตึกระฟ้า, Rogue Nation กับฉากเกาะเครื่องบิน และ Fallout ในฉาก HALO จัมป์ และการไล่ล่าบนเฮลิคอปเตอร์

สำหรับ Mission: Impossible 7 และ 8 ที่จะถ่ายทำต่อเนื่องกันในปีนี้ก็ยังไม่พ้นฉากที่เล่นกับความเป็นความตายของ ทอม ครูซ เพราะผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ แม็คควอร์รี่ ที่กลับมากำกับและเขียนบทได้เปิดเผยรายละเอียดเล็กน้อยว่า แม้ภาคใหม่นี้ อีธาน ฮันท์ จะไม่ได้ออกไปนอกโลก แต่เขาได้เตรียมฉากเสี่ยงตายให้ครูซได้ทำอีกอย่างจุใจแน่นอน

“เราคิดค้นสามฉากชวนสะอิดสะเอียนที่เขาจะได้ทำ ซึ่งทำเอาผมกลัวมากๆ ฉากเหล่านั้นจะทำให้ฉากไล่ล่าบนเฮลิคอปเตอร์กลายเป็นของเด็กเล่นไปเลย”

แม็คควอร์รี่ไม่ได้บอกว่าสามฉากที่ว่าจะเกิดขึ้นแค่ใน Mission: Impossible 7 หรือรวมภาค 8 ไปด้วย และเขาก็ยอมรับว่าจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าหนังทั้งสองภาคจะเชื่อมต่อกันอย่างไร เพราะที่ผ่านมาหนัง Mission: Impossible มักมีการเปลี่ยนแปลงตลอดการถ่ายทำอยู่เสมอทั้งในแง่เรื่องราวและตัวละคร หรือแม้แต่ตอนที่ถ่ายทำ Mission: Impossible – Fallout บทหนังก็ยังไม่เสร็จด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ตามหนังกลับออกมายอดเยี่ยมเสมอ ซึ่งทั้งแม็คควอร์รี่กับครูซเองก็ยอมรับกับวิธีที่ไม่ปกตินี้ อีกทั้งยังมีเรื่องของการเลือกสถานที่ถ่ายทำและฉากต่างๆ ก่อนจะลงรายละเอียดเนื้อเรื่อง แม็คควอร์รี่ยังย้ำในการสัมภาษณ์เดียวกันนี้ด้วยว่าเขาเพิ่งคิดเนื้อเรื่องของภาค 7 ออกเมื่อเดือนก่อนนี่เอง

“ตลอดการทำหนังหลายภาคที่ทอมกับผมทำด้วยกันมา เรามีกระบวนการที่เราพัฒนาและเราก็เรียนรู้ที่จะเชื่อในกระบวนการนี้ อย่าพยายามควบคุมกระบวนการ นี่เป็นครั้งแรกที่เรารู้สึกผ่อนคลายและมีแรงสนับสนุนที่ดี ผมเพิ่งคิดเนื้อเรื่องออกเมื่อสี่สัปดาห์ก่อน หนึ่งเดือนที่ผ่านมาผมขยับชิ้นปริศนาสำคัญได้ แล้วทันใดนั้นเองผมก็สามารถเขียนโครงร่างบทหนังทั้งเรื่องได้ภายในแปดนาที”

แม็คควอร์รี่ไม่ได้กำหนดชัดเจนว่าหนังจะเริ่มถ่ายทำตอนไหนและที่ไหนครับ แต่หนังภาคสองภาคได้กำหนดฉายไว้แล้วคือ 23 กรกฎาคม 2021 และ 5 สิงหาคม 2022 ตามลำดับ