หน้าแรก News “Aston Martin DB5” รถของ เจมส์ บอนด์ ที่ถูกขโมยไปเมื่อ 25 ปีก่อน ถูกพบแล้ว

“Aston Martin DB5” รถของ เจมส์ บอนด์ ที่ถูกขโมยไปเมื่อ 25 ปีก่อน ถูกพบแล้ว

ในเดือนมิถุนายนปี 1997 รถ 1963 Aston Martin DB5 ที่ใช้ในการถ่ายทำหนัง เจมส์ บอนด์ ภาค Goldfinger ได้ถูกคนร้ายบุกเข้าไปในโรงเก็บเครื่องบินและขโมยไป ซึ่งทิ้งร่องรอยไว้แต่รอยยาง บ้างก็เชื่อว่ามันถูกทำลายไปแล้ว บ้างก็เชื่อว่ามันถูกบรรทุกขึ้นเครื่องบินสินค้าออกไปนอกประเทศแล้ว

หลังจากมีการตามล่าเป็นเวลาหลายปี ล่าสุด Yahoo รายงานว่า Art Recovery International บริษัทติดตามของที่ถูกขโมย เชื่อว่าพวกเขาได้พบมันอยู่ในตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นสถานที่พวกเขาไม่สามารถเปิดเผยได้ บอกได้เพียงแค่ว่าเป็น “สถานที่ส่วนตัว” แถบดูไบ ซาอุดีอาระเบีย คูเวต และบาห์เรน

มีการตรวจสอบเลขประจำรถของ 63 Aston Martin DB5 คันนี้แล้วและพบว่าตรงกับคันที่ถูกขโมยไป ปัจจุบันคาดว่ามีมูลค่ามากกว่า $25 ล้าน ซึ่ง คริสโตเฟอร์ มาริเนลโล ผู้บริหารระดับสูงของ Art Recovery International เชื่อว่าพวกเขาจะได้รับรถคันนี้คืนในไม่ช้า

“ผมหวังว่าผู้ครอบครองมันจะเอามันมาคืนโดยสมัครใจก่อนที่ผมจะทำการประกาศ มันเป็นนโยบายของผมที่ให้โอกาสผู้ครอบครองสิ่งของที่ถูกขโมยไปทำในสิ่งที่ถูกต้อง ผมไม่เชื่อว่าผู้ครอบครองรถคนปัจจุบันจะรู้ว่ารถถูกขโมยมาตอนที่พวกเขารับมา ตอนนี้พวกเขาคงรู้แล้ว ผมคิดว่าพวกเขาควรพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้มีการพูดคุยอย่างเป็นความลับ ว่าเราจะจัดการกันอย่างไรดี”

เหตุผลที่ทำให้รถคันนี้โดดเด่นกว่าคันอื่นๆ ที่มีไม่กี่คันในโลก เป็นเพราะมันเป็น “รถแกดเจ็ต” ที่ใช้ในการถ่ายทำหนัง Goldfinger ซึ่งมีการติดตั้งของน่าสนใจไว้มากมาย เช่น ปืนกล เครื่องทำลายยาง และรวมไปถึงเครื่องพ่นน้ำและน้ำมัน