หน้าแรก News มิลลี บ็อบบี บราวน์ ไม่ได้โกนหัวเพื่อรับบทใน Stranger Things 4

มิลลี บ็อบบี บราวน์ ไม่ได้โกนหัวเพื่อรับบทใน Stranger Things 4

‘โกนหัวอีกแล้ว?’

นี่น่าจะเป็นคำถามของแฟนๆ ซีรีส์ Stranger Things หลังได้เห็น มิลลี บ็อบบี บราวน์ ในบางตอนที่กลับมาผมสั้นอีกครั้งในบางตอนของซีซั่น 4 แต่แท้จริงแล้ว ทรงผมที่ทุกคนได้เห็นเกิดจากฝีมือของ ร็อบ พิคเคนส์ และทีมงานที่จับบราวน์มานั่งเมคอัพเพื่อสวม “วิกผม” ลงไป

พิคเคนส์บอกว่าการจะทำวิกผมสั้นเกรียนแบบนั้นเป็นเรื่องยากมาก เนื่องจากวิกต้องถูกสวมลงไปบนหัวอย่างแนบเนียนเป็นธรรมชาติ และซีจีก็ไม่ใช่ทางเลือกที่สามารถหยิบมาใช้ได้เลย

“คุณไม่มีทางใช้ซีจีกับทีวีซีรีส์ที่มีจำนวนหลายชั่วโมงได้แน่ ฉากผมสั้นมีอยู่ในบทและทีมงานทุกคนชอบมัน แต่มิลลีมีการถ่ายทำอื่นๆ หลังจากซีรีส์เรื่องนี้ และเราก็ต้องถ่ายทั้งหมด 9 ตอนด้วย” พิคเคนส์พูดถึงเหตุผลที่บราวน์ไม่อาจโกนผมได้

“ทุกคนชอบพูดว่า ‘คุณไม่มีทางทำวิกผมสั้นขนาดนั้นได้หรอก'” ช่างออกแบบทรงผม ซาราห์ ไฮนด์สกอล กล่าว “แต่ฉันก็ตอบไปว่า ‘ให้ฉันลองดูนะ ฉันคิดเรื่องนี้มาหลายเดือนแล้ว ฉันมีแผน ฉันคิดว่าฉันอาจทำให้มันดูใกล้เคียงมากๆ ได้’ แล้วแมตต์กับรอส (พี่น้องดัฟเฟอร์, ผู้สร้าง) ก็บอกฉันว่า ‘เราไม่อยากให้มันแค่ใกล้เคียง'”

ไฮนด์สกอลบอกว่าเธอใช้เวลาหลายเดือนศึกษาเส้นผมและรูปร่างศีรษะของบราวน์ และทดลองการใช้เพื่อหาสิ่งที่ถูกต้องที่สุด เนื่องจากตลอดทั้งซีซั่นบราวน์จะต้องลงไปแช่ในน้ำ วิ่ง และมีเหงื่อออก

สุดท้ายพวกเขาก็ทำวิกผมอันสมบูรณ์ขึ้นมาสามอัน และเนื่องจากพวกมันบอบบางมาก นั่นทำให้ในแต่ละครั้งที่ถ่ายทำเสร็จ ทีมงานต้องใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่งในการทำให้วิกผมกลับมามีขนาดและรูปร่างเหมือนเดิมสำหรับการถ่ายทำวันถัดไป

ในขณะที่ซีซั่น 4 กำลังถ่ายทำ บราวน์ยังเด็กเมื่อเทียบกับตอนนี้ ทีมงานจึงมีเวลาแต่งหน้าทำผมให้กับเธอก่อนเริ่มถ่ายทำในเวลาจำกัด ฉะนั้นขั้นตอนการสวมวิกเข้าไปจึงต้องรวดเร็วที่สุด แต่กระนั้นแล้วตลอดกระบวนการนี้ก็ใช้เวลาไปมากกว่า 30 นาทีเลยทีเดียว

สำหรับฉากที่บราวน์ต้องผมยาว นั่นก็เป็นวิกผมเช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นความตั้งใจของไฮนด์สกอลที่ทำให้มันดูคล้ายกับทรงผมของ จอยซ์ (วิโนนา ไรเดอร์) และตั้งใจทำให้คนเห็นแล้วคิดว่าจอยซ์คงตัดผมของเด็กๆ ในบ้านบนเคาน์เตอร์ครัว

“ฉันอยากให้อีเลเวนและจอยซ์ดูเหมือนกันและกัน เธอเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไบเออร์สแล้ว และเธอก็เหมือนักบกิ้งก่าตัวเล็กๆ ที่สามารถแปลงร่างเป็นนั่นเป็นนี่ได้ เรามีรูปภาพของมิลลีกับวิโนนาติดไว้ใกล้กันในห้องแต่งตัว ซึ่งทุกคนที่เข้ามาเห็นก็มักจะแบบ ‘โอ้ นั่นวิโนนานี่นา!'”