หน้าแรก News พี่น้องรุสโซ่ คว้า “มิลลี บ็อบบี บราวน์” รับบทนำหนังไซไฟ The Electric State

พี่น้องรุสโซ่ คว้า “มิลลี บ็อบบี บราวน์” รับบทนำหนังไซไฟ The Electric State

เดดไลน์รายงานว่าโจ และแอนโธนี รุสโซ่ (Avengers: Endgame) พัฒนาหนังไซไฟ The Electric State มาหลายปีแล้ว และมีแผนว่าจะอำนวยการสร้างเท่านั้น แต่ตอนนี้กลายเป็นว่า แอนดี้ มุสเชทตี้ (It) ที่ควรจะได้กำกับหนังเรื่องนี้หันไปทำหนังเดี่ยว The Flash ให้วอร์เนอร์ฯ แทน พี่น้องรุสโซ่เลยต้องลงมือกำกับด้วยตัวเอง พร้อมกับได้ มิลลี บ็อบบี บราวน์ (Stranger Things) มารับบทนำ

หนังจะสร้างจากนิยายภาพ Tales from the Loop ของ ไซมอน สตาเลนแฮ็ก ซึ่งมีฉากหลังอยู่ในโลกอนาคตคู่ขนานที่มนุษย์และหุ่นยนต์อาศัยอยู่ร่วมกันด้วยความกลมเกลียว ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่ง (บราวน์) ที่พบว่าเพื่อนหุ่นยนต์ตัวใหม่ที่ทั้งอ่อนโยนและแปลกประหลาดถูกส่งมาจากพี่ชายของเธอที่หายตัวไป เธอและหุ่นยนต์จึงออกเดินทางตามหาเขาและเปิดโปงแผนการสมรู้ร่วมคิดครั้งใหญ่ไปพร้อมๆ กัน

คริสโตเฟอร์ มาร์คัส และสตีเฟ่น แม็คฟีลี ที่เคยทำงานร่วมกับพี่น้องรุสโซ่ใน Captain America: Winter Soldier, Civil War, Avengers: Infinity War และ Endgame จะรับหน้าที่เขียนบท

ยูนิเวอร์แซลมีแผนเริ่มถ่ายหนังในช่วงปลายปี 2021 หรือต้นปี 2022 เนื่องจากพี่น้องรุสโซ่ติดถ่ายหนังสายลับ The Gray Man ในปีหน้า และบราวน์ที่ติดถ่ายซีรีส์ Stranger Things เช่นกัน

หนังยังไม่มีกำหนดฉาย