หน้าแรก News The Midnight Club ของ ไมค์ ฟลานาแกน ทำลายสถิติโลก กลายเป็นซีรีส์ที่มี “ฉากชวนสะดุ้ง” มากที่สุดในตอนเดียว

The Midnight Club ของ ไมค์ ฟลานาแกน ทำลายสถิติโลก กลายเป็นซีรีส์ที่มี “ฉากชวนสะดุ้ง” มากที่สุดในตอนเดียว

วาไรตี้รายงานว่า The Midnight Club ซีรีส์สยองขวัญเรื่องใหม่ของ ไมค์ ฟลานาแกน (Midnight Mass, The Haunting of Bly Manor) ได้ทำลายสติถิกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดกลายเป็นซีรีส์ที่มี “ฉากชวนสะดุ้ง” มากที่สุดในตอนเดียว ด้วยจำนวน 21 ครั้ง

เจ้าหน้าที่ของกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดไปมอบรางวัลให้กับบริษัทผู้สร้าง Flanagan and Co. ถึงงานนิวยอร์กคอมมิคคอน หลังจากฉายรอบปฐมทัศน์ในคืนวันพฤหัสบดีที่งานดังกล่าว

แม้ฟลานาแกนจะได้รับรางวัลนี้ แต่เขาบอกในงานว่าฉากสะดุ้งเป็นสิ่งที่เขาเกลียดที่สุด

“นี่เป็นเรื่องสำคัญมากๆ สำหรับผม เพราะผมเกลียดฉากชวนสะดุ้งและผมคิดว่ามันแย่ที่สุด ตลอดการทำงานของผม ทุกคนชอบแบบ ‘ใส่ฉากสะดุ้งเข้าไปอีก ทำให้มันเร็วขึ้นอีก!'”

“ตอนนี้ผมมีชื่ออยู่ในกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดสำหรับฉากสะดุ้งแล้ว ซึ่งหมายความว่าครั้งต่อไปที่ผมได้โน้ต (ที่บอกว่าให้ใส่ฉากสะดุ้งเข้าไปอีก) ผมก็จะสามารถบอกได้ว่า ‘ในฐานะเจ้าของสถิติโลกเรื่องฉากสะดุ้ง ผมสามารถบอกคุณได้ว่าผมไม่คิดว่าเราไม่จำเป็นต้องมีอีกฉากแล้ว’ นี่แหละแผนการของผม”

“The Midnight Club ชมรมสยองขวัญเที่ยงคืน” ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันในปี 1994 และผลงานเรื่องอื่นๆ ของ คริสโตเฟอร์ ไพค์ เล่าเรื่องราว ณ สถานพยาบาลวัยรุ่นป่วยหนักแห่งหนึ่ง ผู้ป่วย 8 คนจะมาเจอกันทุกเที่ยงคืนเพื่อผลัดกันเล่าเรื่องราวต่างๆ และตกลงกันว่าหากใครตายก่อน จะต้องหาทางส่งสัญญาณติดต่อเพื่อนในกลุ่มจากอีกภพ

มีกำหนดฉาย 7 ตุลาคมนี้ ทาง Netflix