หน้าแรก News มือเขียนบท Doctor Strange 2 บอกว่าหนังจะ “น่ากลัว” กว่าภาคแรก

มือเขียนบท Doctor Strange 2 บอกว่าหนังจะ “น่ากลัว” กว่าภาคแรก

ในขณะที่ Doctor Strange ภาคแรกได้ผู้กำกับสายสยองขวัญอย่าง สก็อตต์ เดอริคสัน เข้ามากำกับ ซึ่งนำความสยองขวัญเข้ากับความแฟนตาซีของ ด็อคเตอร์ สเตรนจ์ ได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับหนังภาคต่อ Doctor Strange in the Multiverse of Madness ดูเหมือนว่าจะมีความน่ากลัวยิ่งขึ้นไปอีกภายใต้การกำกับของผู้กำกับสายสยองขวัญเช่นกันอย่าง แซม ไรมี

“แม้ว่ามัน(หนังภาคแรก)จะไม่ใช่หนังสยองขวัญ แต่มันก็มีความน่ากลัวอยู่ มันเป็นส่วนที่ทำให้หนังออกมาดูดี” มือเขียนบท ไมเคิล วอลดอน กล่าว “ในหนังเรื่องถัดไปนี้ โควิดทำให้ผมกับแซมมีเวลามากขึ้นในการทำให้มันอยู่ในทิศทางของเรา มันเจ๋งมาก ผมดีใจที่เรามีโอกาสที่จะผลักดันมันไปในทิศทางที่น่ากลัวขึ้นอีก เพราะแซมทำออกมาดีมากๆ”

เพื่อให้เข้าใจตรงกัน เควิน ไฟกี ประธานมาร์เวลสตูดิโอเคยบอกไว้ว่าหนังจะมีความสยองขวัญเป็นองค์ประกอบเท่านั้น ไม่ใช่การที่ว่า Doctor Strange จะกลายเป็นหนังสยองขวัญเต็มรูปแบบครับ

หนังภาคนี้จะได้ เบเนดิค คัมเบอร์แบชต์, เรเชล แม็คอดัม, เบเนดิค หว่อง และ ชิเวเทล เอจีโอฟอร์ กลับมารับบทเดิมอีกครั้ง ร่วมด้วยหน้าใหม่อย่าง เอลิซาเบธ โอลเซน ในบท สการ์เล็ต วิช และ โซชิตล์ โกเมซ ในบท America Chavez หรือ Miss America

มีกำหนดฉายมีนาคม 2022