หน้าแรก News ไมเคิล คีตัน เจรจากลับมารับบท Batman ในหนังเดี่ยว The Flash

ไมเคิล คีตัน เจรจากลับมารับบท Batman ในหนังเดี่ยว The Flash

185

ล่าสุดมีการยืนยันจากสื่อฮอลลีวูด Variety ว่า ไมเคิล คีตัน อยู่ในระหว่างการเจรจาขั้นต้นเพื่อกลับมารับบท แบทแมน ใน The Flash หนังเดี่ยวของฮีโร่ความเร็วแสงที่รับบทนำโดย เอซร่า มิลเลอร์ วึ่งถือได้ว่าเป็นการกลับมาสวมผ้าคลุมค้างคาวอีกครั้งของคีตัน หลังจากหนัง Batman ของผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน ในปี 1989 และ Batman Returns ในปี 1992

ยังไม่มีรายละเอียดว่าบทบาทของคีตันครั้งนี้จะมากหรือน้อยแค่ไหน แต่ทาง The Wrap ได้ตั้งข้อสังเกตว่าเนื้อเรื่องของหนัง The Flash อาจเป็นการนำเสนอ พหุภพ หรือ มัลติเวิร์ส แนวคิดที่ถูกใช้มาอย่างยาวนานในคอมมิคดีซี หมายถึงจักรวาลที่แตกต่างกันจำนวนมากคงอยู่ในความเป็นจริงที่ใหญ่กว่า เดิมทีมันถูกสร้างขึ้นเพื่ออธิบายการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ของตัวละคร และช่วยให้ตัวละครสามารถมีได้หลายเวอร์ชั่น และบางครั้งตัวละครเหล่านี้ก็สามารถตอบโต้กันได้

สิ่งที่ดีซีกำลังพยายามทำอาจหมายถึงหนังดีซีที่เคยมีมาล้วนมีอยู่และเชื่อมโยงกันแบบมัลติเวิร์ส จักรวาลที่แบทแมนของคีตันกำลังต่อสู้กับโจ๊กเกอร์ของแจ็ค นิโคลสัน มีอยู่จริง เช่นเดียวกับจักรวาล The Dark Knight ของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน หรือแม้แต่โจ๊กเกอร์ของ วาคิน ฟีนิกซ์ เองก็ด้วย

ดังนั้นการปรากฏตัวของคีตันจะไม่ส่งผลกับ The Batman ของ โรเบิร์ต แพตทินสัน หนังที่ยังคงถูกมองว่าเป็นอนาคตของแฟรนไชส์หนังดีซีในปัจจุบัน

The Flash จะถูกกำกับโดย แอนดี้ มุสเชทตี้ จาก It เขียนบทโดย คริสติน่า ฮอดสัน จาก Birds of Prey วางกำหนดฉาย 3 มิถุนายน 2022