หน้าแรก News ไมเคิล คีตัน เจรจากลับมารับบท Batman ในหนังเดี่ยว The Flash

ไมเคิล คีตัน เจรจากลับมารับบท Batman ในหนังเดี่ยว The Flash

ล่าสุดมีการยืนยันจากสื่อฮอลลีวูด Variety ว่า ไมเคิล คีตัน อยู่ในระหว่างการเจรจาขั้นต้นเพื่อกลับมารับบท แบทแมน ใน The Flash หนังเดี่ยวของฮีโร่ความเร็วแสงที่รับบทนำโดย เอซร่า มิลเลอร์ วึ่งถือได้ว่าเป็นการกลับมาสวมผ้าคลุมค้างคาวอีกครั้งของคีตัน หลังจากหนัง Batman ของผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน ในปี 1989 และ Batman Returns ในปี 1992

ยังไม่มีรายละเอียดว่าบทบาทของคีตันครั้งนี้จะมากหรือน้อยแค่ไหน แต่ทาง The Wrap ได้ตั้งข้อสังเกตว่าเนื้อเรื่องของหนัง The Flash อาจเป็นการนำเสนอ พหุภพ หรือ มัลติเวิร์ส แนวคิดที่ถูกใช้มาอย่างยาวนานในคอมมิคดีซี หมายถึงจักรวาลที่แตกต่างกันจำนวนมากคงอยู่ในความเป็นจริงที่ใหญ่กว่า เดิมทีมันถูกสร้างขึ้นเพื่ออธิบายการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ของตัวละคร และช่วยให้ตัวละครสามารถมีได้หลายเวอร์ชั่น และบางครั้งตัวละครเหล่านี้ก็สามารถตอบโต้กันได้

สิ่งที่ดีซีกำลังพยายามทำอาจหมายถึงหนังดีซีที่เคยมีมาล้วนมีอยู่และเชื่อมโยงกันแบบมัลติเวิร์ส จักรวาลที่แบทแมนของคีตันกำลังต่อสู้กับโจ๊กเกอร์ของแจ็ค นิโคลสัน มีอยู่จริง เช่นเดียวกับจักรวาล The Dark Knight ของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน หรือแม้แต่โจ๊กเกอร์ของ วาคิน ฟีนิกซ์ เองก็ด้วย

ดังนั้นการปรากฏตัวของคีตันจะไม่ส่งผลกับ The Batman ของ โรเบิร์ต แพตทินสัน หนังที่ยังคงถูกมองว่าเป็นอนาคตของแฟรนไชส์หนังดีซีในปัจจุบัน

The Flash จะถูกกำกับโดย แอนดี้ มุสเชทตี้ จาก It เขียนบทโดย คริสติน่า ฮอดสัน จาก Birds of Prey วางกำหนดฉาย 3 มิถุนายน 2022