หน้าแรก News ไมเคิล เคน ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับหนัง Tenet ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน

ไมเคิล เคน ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับหนัง Tenet ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน

ไมเคิล เคน เป็นที่รู้จักในหนึ่งในนักแสดงที่ได้ร่วมงานกับผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน บ่อยที่สุด แต่แม้ว่าจะมีความสนิทสนมและได้รับความไว้วางใจต่อตัวผู้กำกับมากแค่ไหน เคนกลับเปิดเผยว่าเขาไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับ Tenet หนังเรื่องล่าสุดที่เขาได้มีบทเล็กๆ ในนั้นแม้แต่น้อยครับ

“ทั้งหมดก็คือผมถ่ายทำแค่หนึ่งวันและเขาก็ให้แค่บทของผม” ไมเคิล เคน ให้สัมภาษณ์กับ The Hindu ว่าโนแลนไม่ได้ให้บทหนังฉบับเต็มให้เขาอ่าน “ผมเล่นส่วนของผมและได้เล่นร่วมกับแค่ จอห์น เดวิด (วอชิงตัน) แล้วตั้งแต่นั้นผมก็ไม่ได้ยินข่าวคราวอะไรอีกเลย”

ไมเคิล เคน ได้ปรากฏตัวในหนังของโนแลนครั้งแรกใน Batman Begins ในบทพ่อบ้าน อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ ซึ่งเขาได้เล่าตอนที่พวกเขาได้เจอกันครั้งแรกก่อนที่หนังเรื่องดังกล่าวจะเกิดขึ้นด้วย

“เขามาหาผมที่บ้านแถบชนบทพร้อมกับบทหนัง ผมเห็นเขาผ่านกระจกแต่จำเขาไม่ได้ ตอนที่เขาแนะนำตัวเอง ผมก็จำได้เลยว่าเขาเป็นใครเพราะผมเป็นแฟนหนังเล็กๆ สามเรื่องของเขา”

เมื่อโนแลนเสนอบทอัลเฟรดใน Batman Begins ให้ ทีแรกเขาคิดว่ามันเป็นการเย้ยหยันไปหน่อยเพราะดูเหมือนจะเป็นบทที่ไม่ได้สำคัญอะไร “ผมบอกเขาไปว่า ‘ผมแก่ไปสำหรับหนัง Batman คุณอยากให้ผมเล่นเป็นคนใช้เหรอ บทพูดจะเป็นยังไงล่ะ อยากได้เครื่องดื่มอื่นหรือคัสตาร์ดเพิ่มมั้ยงี้เหรอ”

โนแลนพยายามเปลี่ยนใจเขาโดยการอธิบายว่าอัลเฟรดในหนัง Batman ฉบับนี้จะทำหน้าที่เป็นเหมือน “พ่อเลี้ยงของแบทแมน” ไม่ใช่แค่หัวหน้าคนใช้ของตระกูล เคนจึงเปลี่ยนใจและได้ปรากฏตัวในหนังอีกสองภาคหลังจากนั้น

“มันเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ผมเลยทำมาในชีวิตเลย” ไมเคิล เคน ยืนยัน

เท่าที่ทราบตอนนี้ Tenet จะเป็หนังที่เกี่ยวกับหน่วยสืบราชการลับระดับโลกและเกี่ยวข้องกับความต่อเนื่องของเวลา โดยได้ โรเบิร์ต แพตทินสัน และ เดวิด วอร์ชิงตัน รับบทนำ สมทบด้วย เคนเน็ธ บรานาห์, ไมเคิล เคน, อลิซาเบธ เดบิคกี และ แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน

มีกำหนดฉายในไทย 16 กรกฎาคมนี้