หน้าแรก News ไมเคิล เบย์ ถูกตั้งข้อหาว่าเป็นคนฆ่า “นกพิราบ” ขณะถ่ายหนัง 6 Underground ในอิตาลี

ไมเคิล เบย์ ถูกตั้งข้อหาว่าเป็นคนฆ่า “นกพิราบ” ขณะถ่ายหนัง 6 Underground ในอิตาลี

ไมเคิล เบย์ เป็นผู้กำกับที่หลายคนรู้จักกันดีว่าหนังของเขานั้นเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นระเบิดภูเขาเผากระท่อม แต่ถึงแม้ว่ากองถ่ายจะมีมาตรการต่างๆ เพื่อทำให้แน่ใจว่าจะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ล่าสุดเขากลับถูกกล่าวหาจากเจ้าหน้าที่ในอิตาลีว่ามีนกพิราบตัวหนึ่งตายเพราะเขา

ในรายงานของ The Wrap บอกว่า เบย์กำลังเผชิญกับข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องกับการตายของนกพิราบตัวหนึ่งในกองถ่ายหนัง 6 Underground ที่ฉายบนเน็ตฟลิกซ์ในปี 2018 ซึ่งปัจจุบันเขาได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาแล้ว

“คนรู้กันดีว่าผมเป็นคนรักสัตว์และเป็นนักเคลื่อนไหวด้านสัตว์ที่สำคัญคนหนึ่ง” เบย์กล่าว “ไม่มีสัตว์ที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายทำได้รับบาดเจ็บหรือได้รับอันตราย หรือแม้แต่ในการถ่ายทำที่ผมเคยทำในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา”

มีคนวงในที่รู้เรื่องการถ่ายทำบอกกับ The Wrap ว่านกพิราบตัวนั้นตายหลังจากถูกรถดอลลี่ชนระหว่างถ่ายทำในกรุงโรม ในขณะที่แหล่งข่าวอีกคนที่บังเอิญอยู่ในกองถ่ายวันนั้นบอกว่า เขาเห็นเหตุการณ์ จึงได้ถ่ายภาพและส่งกับเจ้าหน้าที่ในอิตาลี

อย่างไรก็ดี เบย์ก็มีหลักฐานของเขาเองเช่นกัน “เรามีหลักฐานเป็นคลิป พยานจำนวนมาก และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่จะทำให้เราพ้นข้อกล่าวหาเหล่านี้ หลักฐานของผมจะหักล้างภาพถ่ายของปาปารัซซีภาพเดียว ซึ่งไม่ใช่เรื่องจริงเลย”

นกพิราบนับว่าเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างมีความสำคัญกับประเทศอิตาลี เพราะพวกมันเป็นหนึ่งในนก 500 สายพันธุ์ที่ได้รับการคุ้มครองภายใต้ Bird Directive ของสหภาพยุโรป แถมยังเป็นมาสคอตอย่างไม่เป็นทางการของเมืองเวนิสด้วย แม้ว่าไม่ใช่ชาวอิตาลีทุกคนที่จะรักมันก็ตาม