หน้าแรก News ผู้กำกับ Metal Gear Solid บอกว่าหนังมีความเป็นโคจิมาสูงมาก

ผู้กำกับ Metal Gear Solid บอกว่าหนังมีความเป็นโคจิมาสูงมาก

แม้ว่าข่าวคราวของหนัง Metal Gear Solid จะเงียบหายไป แต่โครงการก็ยังเดินหน้าต่ออย่างที่มันควรจะเป็น เพราะล่าสุดทางผู้กำกับ จอร์แดน โวกท์-โรเบิร์ตส ได้ออกมาขอโทษขอโพยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าขออภัยที่ไม่สามารถอัพเดทอะไรเกี่ยวกับหนังได้อย่างที่เขาต้องการได้ แต่ก็ได้อัพเดทความเคลื่อนไหวเล็กน้อยเกี่ยวกับหนังครับ

โวกท์-โรเบิร์ตส บอกว่าว่าได้เขียนบทร่างใหม่แล้ว ซึ่งบทที่ว่านี้ “มีความเป็นโคจิม่าสูงมาก และเต็มไปด้วย military surrealism” หรือบอกได้ว่าหนังจะให้อารมณ์ประหลาดๆ แบบเกมและมีส่วนผสมระหว่างการทหารและสิ่งเหนือธรรมชาติ ซึ่งเป็นจุดเด่นของเกมต้นฉบับมาโดยตลอด และท้ายสุดเขาบอกว่าอยากจะเจอนักแสดงคนสำคัญในเร็วๆ นี้ด้วย

Metal Gear Solid ฉบับหนังเคยประกาศสร้างครั้งแรกในงาน E3 ปี 2006 โดยผู้สร้างเกมอย่าง ฮิเดโอะ โคจิม่า แต่ในปี 2010 มีรายงานว่าหนังถูกระงับการสร้าง กระทั่งในปี 2014 มีการประกาศว่าหนังจะได้ผู้กำกับเป็น จอร์แดน โวกท์-โรเบิร์ตส ซึ่งเคยมีผลงานอย่าง The Kings of Summer และ Kong: Skull Island

จากที่โวกท์-โรเบิร์ตสบอกว่ากำลังพัฒนาบทร่างใหม่กันอยู่ หมายความว่าหนังกำลังอยู่ในช่วงต้นของการพัฒนา ซึ่งถ้าหากโครงการเดินหน้าไปได้ด้วยดีทางก็ค่ายก็จะไฟเขียวเดินหน้าสร้าง ตามด้วยการประกาศนักแสดงและวันฉายครับ