หน้าแรก News มีนา มาซูด ระบายว่าไม่เคยได้ออดิชั่นหนังสักครั้งนับตั้งแต่ Aladdin ออกฉาย

มีนา มาซูด ระบายว่าไม่เคยได้ออดิชั่นหนังสักครั้งนับตั้งแต่ Aladdin ออกฉาย

การที่คุณได้เล่นหนังบล็อคบัสเตอร์ค่ายยักษ์ใหญ่ที่ทำรายได้หลักพันล้านดอลลาร์ ก็อาจไม่ใช่เครื่องการันตีว่าคุณจะประสบความสำเร็จด้านการงาน เพราะกรณีนี้เกิดขึ้นกับ มีนา มาซูด ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาไม่เคยได้ออดิชั่นหนังเลยสักเรื่อง นับตั้งแต่หนังเรื่องล่าสุดของเขาอย่าง Aladdin

“ผมเหนื่อยที่จะอยู่เงียบๆ ผมอยากให้คนอื่นรู้ว่ามันไม่มีหนทางโรยด้วยกลีบกุหลาบเมื่อคุณได้เล่นหนังอย่าง Aladdin” มาซูดระบาย “‘เขาต้องทำเงินได้หลายล้านแน่ เขาต้องได้รับข้อเสนอทุกอย่าง’ มันไม่ใช่แบบนั้นเลย ผมยังไม่ได้ออดิชั่นหนังสักเรื่องตั้งแต่ Aladdin ออกฉาย”

มาซูดชนะนักแสดงกว่า 2,000 คนที่เข้ามาคัดเลือกบทนำใน Aladdin ที่ทำรายได้ทั่วโลกกว่า $1.05 พันล้านให้ดิสนีย์ และตามที่มาซูดบอก เขาไม่มีผลงานหนังใดๆ ตามมาเลย เว้นเสียแต่ซีรีส์ Reprisal ที่จะฉายใน Hulu และพากย์เสียงแอนิเมชั่น Lamya’s Poem

มาซูดเกิดที่ประเทศอียิปต์และโตในโตรอนโต ประเทศแคนนาดา เขาหลีกเลี่ยงการรับบทผู้ก่อการร้ายมาตลอด และนั่นก็มาพร้อมกับความท้าทายที่จะเป็นนักแสดงเชื้อสายตะวันออกกลางในแคนนาดา “ถึงแม้ว่าผมโชคดีและรู้สึกขอบคุณที่ได้เล่น Aladdin แต่ยังมีผู้คัดเลือกนักแสดงอีกสีห้าคนที่ไม่เคยให้ผมได้ถ่ายในโตรอนโต พวกเขาไม่มีเวลาให้ผม ผมไม่เคยออดิชั่นกับพวกเขาเลย”

มาซูดเล่าว่าในระหว่างการคัดเลือกนักแสดงในซีรีส์ Reprisal ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากถ่ายทำหนัง Aladdin เสร็จ ผู้สร้างซีรีส์ จอส คอร์บิน กลับไม่รู้เลยว่าตัวตนของเขาคืออะไรกันแน่ และนั่นทำให้เขารู้ว่ามีภาพจำตัวละครอลาดินฝังแน่นอยู่ในตัวเขา

“ผมรู้สึกว่าผมจะถูกมองข้ามและประเมินต่ำไปอีกนาน เพราะผมเป็นนักแสดงอายุน้อย ตามหลักแล้วผมประสบความสำเร็จกับสิ่งที่ผมทำมาตลอดสิบปีที่ผ่านมา แต่สำหรับคนส่วนใหญ่ Aladdin คือสิ่งแรกที่พวกเขาเห็นในตัวผม ดังนั้นผมจึงคิดว่าผมจะถูกมองในแง่นั้นไปอีกนาน ผมจะต้องทำให้ภาพจำนั้นถูกลบออกไป”

“ผมคิดว่าเนื่องจาก Aladdin ความคาดหวังของผมสำหรับสิ่งที่ปลดปล่อยออกมาและสิ่งที่พวกเขากำลังจะทำกับอาชีพการงานของผม ผมต้องดึงสิ่งเหล่านั้นกลับมา เพราะผมได้รับคำถามเดิมๆ เกี่ยวกับ Aladdin ตลอดเวลาว่า ‘Aladdin ฉายแล้วนี่ รู้สึกยังไงบ้างกับอะไรที่จะตามมาในอาชีพของคุณน่ะ?’ ความจริงที่สุดคือผมไม่เห็นอะไรที่ยิ่งใหญ่จากมันเลย”