หน้าแรก News แมทธิว วอห์น อยากทำหนัง Superman ที่สนุกสดใสกับ เฮนรี คาวิลล์

แมทธิว วอห์น อยากทำหนัง Superman ที่สนุกสดใสกับ เฮนรี คาวิลล์

หลังจากผู้กำกับ แมทธิว วอห์น หันไปทำหนังชุด Kingsman อยู่หลายปี ล่าสุดระหว่างให้สัมภาษณ์กับ TheWrap เขาได้เปิดเผยว่าตอนนี้เขาก็ยังมีความสนใจที่จะทำหนังซูเปอร์แมนที่รับบทนำโดย เฮนรี คาวิลล์ อยู่ไม่เคยหายไปไหน

วอห์นบอกว่าเมื่อปี 2017 ที่วอร์เนอร์ฯ กำลังตามหาผู้กำกับหนังซูเปอร์แมน เขาก็เป็นตัวเลือกแรกๆ ในเวลานั้น แต่ไอเดียหนังที่มีโทนสดใสและสนุกของเขากลับไม่เข้าตากรรมการ เหมือนกับโทนหนังที่มืดมนและจริงจังของ แซ็ค สไนเดอร์

“ผมหมดหวังที่จะทำหนังซูเปอร์แมนแล้ว หมดหวังมากๆ ผมเคยเสนอไอเดียหนังซูเปอร์แมนก่อนที่พวกเขาจะทำ Man of Steel ตอนนั้นผมเพิ่งได้ร่วมงานกับ เฮนรี คาวิลล์ ใน Argylle และเขาน่าทึ่งมากๆ ผมยังคิดอยู่นะว่ามันคงมีที่ว่างให้กับหนังซูเปอร์แมนเรื่องใหม่ แต่เป็นหนังซูเปอร์แมนที่ถูกต้อง นั่นคือหนังซูเปอร์แมนที่สนุกสดใส ไม่ใช่มืดมน”

นั่นทำให้วอร์นคิดว่าการที่วอร์เนอร์ฯ ใส่แบทแมนลงไปในโลกของซูเปอร์แมนเป็นความผิดพลาดมหันต์

“ผมคิดว่ามันเป็นความผิดพลาดที่ใส่บรรยากาศของแบทแมนลงในไปโลกของซูเปอร์แมน ผมว่ามันไม่ควรมาอยู่ด้วยกัน มันไม่สัมพันธ์กันเลย ในใจผมคิดว่า มันควรจะสนุก ผมหมายถึงดู The Dark Knight สิครับ มันต่างกันอย่างเห็นได้ชัด มันสมเหตุสมผลและยอดเยี่ยมทั้งในหนังและคอมมิค แต่ Superman มัน… ผมรักหนังซูเปอร์แมนของดอนเนอร์นะ และผมคิดว่าหนัง Wonder Woman ก็ออกมาเวิร์คด้วยเพราะมันเป็นการนำซูเปอร์แมนของดอนเนอร์มาสร้างใหม่ในทางแปลกๆ ใช่ครับ ผมรักซูเปอร์แมน”

วอห์นกล่าวปิดท้ายว่าเขากับคาวิลล์จะทำหนังซูเปอร์แมนที่ยอดเยี่ยมออกมาได้อย่างแน่นอน หากได้รับโอกาสนั้น แต่ก็ขอสารภาพว่าตอนนี้เขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นผู้บริหารของดีซีอยู่