หน้าแรก News แมทธิว แม็กคอนาเฮย์ บอกว่าเขาเคยเสนอตัวเป็น The Hulk แต่ถูกมาร์เวลปฏิเสธ

แมทธิว แม็กคอนาเฮย์ บอกว่าเขาเคยเสนอตัวเป็น The Hulk แต่ถูกมาร์เวลปฏิเสธ

แมทธิว แม็กคอนาเฮย์ (The Gentlemen) ได้กล่าวระหว่างให้สัมภาษณ์ในรายการพอดแคสต์ Happy Sad Confused podcast ของจอช โฮโรวิทซ์ ว่าเขานั้นเคยเป็นแฟนตัวยงของซีรีส์ The Incredible Hulk ในยุค 70 ที่รับบทนำโดย ลู เฟอริกโน ก่อนที่จะเปิดเผยเป็นครั้งแรกว่าเขาเองก็สนใจที่จะรับบทเป็นยักษ์ตัวเขียวนี้เหมือนกัน

เนื่องจากโฮโรวิทซ์ถามเขาว่าอยากเล่นเป็น บรูซ แบนเนอร์ ไหม แม็กคอนาเฮย์ก็ตอบออกมาอย่างรวดเร็วว่า “อยากสิ” นั่นทำให้เขาเข้าไปเสนอตัวกับทางมาร์เวลด้วยตัวเอง แต่กลับถูกสตูดิโอตอบกลับมาว่า “ไม่เป็นไร ขอบคุณ”

ไม่ชัดเจนว่าแม็กคอนาเฮย์เข้าไปเจอมาร์เวลในช่วงไหน แต่ฮัลค์ถูกเล่นโดย เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน ใน The Incredible Hulk (2008) ก่อนที่ มาร์ค รัฟฟาโล จะเข้ามาแทนที่นอร์ตันในปี 2010 ในหนังเรื่อง The Avengers และรับบทยาวเรื่อยมาจนภาคล่าสุดอย่าง Endgame

เมื่อช่วงต้นปีแม็กคอนาเฮย์ก็เคยให้สัมภาษณ์ว่าเขาเคยไปออดิชั่นรับบทเป็น แจ็ค ดอว์สัน ใน Titanic ของ เจมส์ คาเมรอน ด้วย “การออดิชั่นผ่านไปด้วยดีมากๆ ดีมากพอที่ตอนผมจะถูกตบหลังตอนกำลังเดินออก ดีมากพอที่ผมจะเดินออกมาข้างนอกและโทรหาตัวแทนเพื่อบอกว่า ‘ฉันทำได้'”

แต่อย่างทางทราบกันดี บทของแจ็คกลับตกเป็นของ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ที่เข้าไปออดิชั่นถัดจากแม็กคอนาเฮย์

“แมทธิวอ่านบทส่วนของเขาไปแล้วเราถึงเลยได้เจอกับลีโอ” คาเมรอนให้สัมภาษณ์ในรายการ The Tonight Show Starring Jimmy Fallon เมื่อปี 2019 “ซึ่งตอนที่ลีโอเข้ามาให้สัมภาษณ์ ผมเจอเรื่องแปลกๆ นี่เข้า ผมมองไปรอบๆ ห้องและผู้หญิงทุกคนที่อยู่ในตึกที่เรากำลังประชุมกันอยู่ ทั้งนักบัญชีเอย พนักงานรักษาความปลอดภัยที่เป็นผู้หญิงเอย ผมเลยคิดว่าบางทีผมควรเลือกหมอนี่ดีกว่า”