หน้าแรก News แมตต์ รีฟส์ เตรียมเข้าพบประธาน DC Studios เพื่อวางแผนจักรวาล “The BatVerse”

แมตต์ รีฟส์ เตรียมเข้าพบประธาน DC Studios เพื่อวางแผนจักรวาล “The BatVerse”

แฟนหนัง The Batman น่าจะวางใจได้แล้วว่าจักรวาลหนังแบทแมนของ แมตต์ รีฟส์ นี้จะมีอนาคตยาวไกล

เพราะล่าสุดระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Collider รีฟส์ได้เปิดเผยว่าเขากำลังจะเข้าพบ เจมส์ กันน์ และ ปีเตอร์ ซาฟราน ประธานดีซีสตูดิโอเพื่อปรึกษาเรื่องจักรวาลที่เขาเรียกว่า “The BatVerse”

“จริงๆ แล้วเราจะประชุมกันในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าเพราะพวกเขาอยากคุยกับผมเรื่องแผนกว้างๆ จากนั้นพวกเขาก็อยากฟังแผน BatVerse ของผม เราจะนั่งคุยกันถึงแผนการทั้งหมด ฟังนะครับ ผมตื่นเต้นมากที่ได้ยินสิ่งที่พวกเขากลังจะทำ เรื่อง The BatVerse เนื่องจากเจมส์กับปีเตอร์บอกว่าพวกเขาจะปล่อยให้เราทำจักรวาลของเราเอง”

แม้ว่ากันน์และซาฟรานจะมีแผนสร้างจักรวาล DCU เพื่อให้หนังและซีรีส์มีเนื้อเรื่องที่สอดคล้องกัน แต่สำหรับ The BatVerse ดูเหมือนจะเป็นการหยิบ “Elseworlds” จากคอมมิคมาใช้ ซึ่งเป็นการให้ผู้เขียนสร้างเรื่องราวในไทม์ไลน์อื่นที่ไม่เกี่ยวข้องจักรวาลหลัก

“ผมมีความฝันในแบบที่ผมอยากให้มันเป็น และนั่นเป็นส่วนหนึ่งที่ผมกำลังจะพูดคุยกับเขาในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า พวกเขาจะคุยเรื่องแผนสิบปีที่พวกเขากำลังจะทำหรือสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้เพื่อที่เราจะได้ไม่ทำอะไรชนกัน”

“เราอยากสนับสนุนกันและกัน ผมตื่นเต้นสุดๆ ผมตื่นเต้นมากที่จะได้ยินเรื่องที่พวกเขากำลังจะทำและทำงานร่วมกับพวกเขา มันจะต้องเจ๋งมากแน่ๆ”

สำหรับหนัง The Batman 2 รีฟส์ยืนยันว่าเขากำลังอยู่ในขั้นตอนการเขียนบทครับ