ล่าสุดวาไรตี้รายงานว่า แมตต์ เดม่อน เตรียมกลับมาร่วมงานกับผู้กำกับ เจมส์ แมนโกลด์ อีกครั้งในหนังที่ชื่อว่า The Force โดยจะสร้างภายใต้ 20th Century Studios ชื่อใหม่ของ 20th Century Fox ค่ายหนังที่ถูกรีแบรนด์โดยดิสนีย์
เจมส์ แมนโกลด์ ผู้กำกับที่มีผลงานสะเทือนเวทีรางวัลอย่าง Ford v. Ferrari จะรับหน้าที่พัฒนาหนังที่ดัดแปลงจากนิยายในชื่อเดียวกันของ ดอน วินสโลว์ ซึ่งวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2017 เล่าเรื่องราวการทุจริตในวงการตำรวจนิวยอร์ค โดยที่ แมตต์ เดม่อน จะรับบทเป็นสายสืบ เดนนี่ มาโลน ตำรวจสายอาชญากรรมชั้นดีที่ติดอยู่ในบ่วงการทุจริตอื้อฉาว ซึ่งเป็นบทที่คล้ายคลึงกับ The Departed ของมาร์ติน สกอร์เซซี่ ที่เล่าเรื่องของอาชญากรที่แฝงตัวเข้าไปในกรมตำรวจบอสตัน
ฟ็อกซ์ได้สิทธิ์นิยายมาสร้างเป็นหนังในปี 2016 ร่วมอำนวยการสร้างโดย ริดลีย์ สก็อตต์ บทร่างแรกถูกเขียนโดย เดวิด มาเม็ต (House of Games) และได้ส่งต่อให้ สก็อตต์ แฟรงค์ (Logan) ทำหน้าที่เขียนบทฉบับล่าสุดครับ
ยังไม่มีกำหนดฉาย