หน้าแรก News ภาคต่อ Spider-Man: Far From Home จะเป็นเรื่องราวที่ไม่มีหนังไอ้แมงมุมเรื่องไหนเคยทำมาก่อน

ภาคต่อ Spider-Man: Far From Home จะเป็นเรื่องราวที่ไม่มีหนังไอ้แมงมุมเรื่องไหนเคยทำมาก่อน

**เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของ Spider-Man: Far From Home**

หลังจากมาร์เวลพลิกโฉมโลกของพวกเขาอีกครั้งใน Spider-Man: Far From Home เมื่อปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ถูกเปิดเผยความจริงว่าเขาคือสไปเดอร์แมน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่มีหนังฉบับไหนเคยทำมาก่อน นั่นอาจทำให้หลายสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้กันแน่

ในระหว่างสัมภาษณ์กับ Fandango เควิน ไฟกี ออกมาให้ความเห็นว่าเมื่อหนังหักมุมเช่นนี้แล้ว มันก็จะนำพาไปสู่เรื่องราวอย่างที่ไม่มีหนังไอ้แมงมุมเรื่องไหนเคยทำมาก่อนเช่นกันครับ

“ผมคิดว่ามันเหมือนกับตอนจบของ Iron Man คือบอกได้ว่า โอเค กฎได้เปลี่ยนไปแล้วนะ ตอนนี้หมายความว่าเราจะได้ทำบางอย่างที่ต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง และวิธี เวลา และรายละเอียดสามารถเปลี่ยนแปลงและพัฒนาต่อไปได้ แต่ปูพื้นตัวมันเองในสิ่งที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน ในตอนจบของ Iron Man มันคือการเป็นฮีโร่ที่เปิดเผยตัวตน ดังนั้นในหนังภาคต่อไปและหนังเรื่องถัดไป เราไม่สามารถย้อนกลับให้มีการปิดบังตัวตนได้อีกแล้ว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวในคอมมิคหลายสิบปี”

“และตอนนี้ทุกคนรู้ตัวตนที่แท้จริงของปีเตอร์แล้ว ทุกคนคิดว่าเขาคือวายร้าย มิสเทริโอใส่ร้ายเขาและมันได้ผล ดังนั้นมันจึงหมายความว่าทุกอย่างจะเปลี่ยนไป อะไรที่เป็นผลตามมาเราจะได้เห็นกันแน่นอน แต่สิ่งที่น่าตื่นเต้นคือมันเป็นอีกครั้งที่ทำให้เราได้ปูเรื่องราวของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ในแบบที่ไม่เคยมีหนังเรื่องไหนเคยทำมาก่อน

ในเมื่อการจบแบบนี้ส่งผลให้หนังภาคต่อสามารถเล่นไปได้หลายทาง แต่จำได้ไหมว่าฉากท้ายเครดิตของ Spider-man: Homecoming ได้บอกว่า แม็ค การ์แกน (ในคอมมิคคือสกอร์เปียน) กำลังออกหาความจริงว่าไอ้แมงมุมคือใครและหวังว่าจะได้แก้แค้น มาร์เวลจะหยิบเรื่องนี้มาสานต่อหรือไม่ ต้องรอดูกันต่อไป