หน้าแรก News หากจะมีหนังระดับ Avengers: Endgame อีกหน อาจต้องรอไปอีก 10 ปี ผู้อำนวยการสร้างบอก

หากจะมีหนังระดับ Avengers: Endgame อีกหน อาจต้องรอไปอีก 10 ปี ผู้อำนวยการสร้างบอก

MCU หรือจักรวาลหนังมาร์เวลถูกเริ่มต้นด้วยหนังเล็กๆ อย่าง Iron Man กระทั่งขยายใหญ่เรื่อยมาจนถึงหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์อย่าง Avengers: Endgame ที่กินเวลากว่า 10 ปี คำถามคืออีกนานแค่ไหนที่เราจะได้ดูหนังที่มีความยิ่งใหญ่ในระดับเดียวกันนี้

ล่าสุด Cinemablend ได้เข้าถามคำถามนี้กับ ทรินห์ ทราน หนึ่งในผู้อำนวยการสร้าง Infinity War, Endgame และซีรีส์ Hawkeye เขาตอบว่าเราอาจต้องรอไปอีก 10 ปีเหมือนครั้งก่อน แต่ที่น่าสนใจกว่าคือตอนนี้มีเนื้อหาของฝั่ง Disney+ ที่เข้ามาทำให้เรื่องราวในจักรวาลกว้างใหญ่มากกว่าเดิม

“สิ่งที่เราโฟกัสตอนนี้คือทำให้แน่ใจว่าหนังที่เราปล่อยในเฟสสี่… เรื่องราวเหล่านั้นจะต้องใหม่ น่าตื่นเต้น แตกต่าง และสามารถเชื่อมต่อกับผู้ชมเหมือนกับหนังเรื่องก่อนหน้านี้ ตลอดสิบปีที่ผ่านมา มันเป็นความฝันของเราเสมอที่จะไปให้ถึงหนังระดับ Infinity War และ Endgame ช่วงแรกของสตูดิโอเราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะไปในทิศทางไหน แต่มันน่าเหลือเชื่อที่เราสามารถบรรลุเป้าหมายนั้นได้ ตอนนี้มันน่าทึ่งที่เราสามารถไปถึงระดับนั้นในอีก 10 ปีต่อมา “

“ดังนั้นผมคิดว่ามันจึงเป็นความฝันที่จะทำสิ่งนั้นต่อไปบน MCU และเชื่อมต่อสิ่งโยงใยที่เรามี และตอนนี้ด้วยฝั่ง Disney+ ของเราและโชว์ต่างๆและวิธีที่ตัวละครของเราผจญภัยในโลกใบนั้น วิธีการที่จะนำไปสู่อนาคต แฟรนไชส์ที่มากขึ้น เรื่องราวที่มากขึ้น เนื้อหามากขึ้น การเชื่อมโยงในทุกส่วนของ MCU มันน่าอัศจรรย์ที่จะได้ทำอะไรแบบนี้ในอีกสิบปีนับจากนี้”

แต่ต้องยอมรับว่าตอนนี้เรายังอยู่ในช่วงต้นของการสร้างรากฐานใหม่ของ MCU ยุคใหม่ โดยที่หนังเฟสสี่อาจจะเป็นตัวที่บอกได้ไม่ไม่มากก็น้อยว่าจักรวาลนี้จะเดินทางไปสู่จุดไหน MCU ยุคใหม่จะเชื่อมโยงกันเป็นหนึ่งเดียวจนนำไปสู่ Endgame อีกหนในท้ายที่สุด หรือกลายเป็นอย่างอื่นที่สดใหม่และน่าตื่นเต้นกว่าเดิม ต้องติดตามกันต่อไปครับ