หน้าแรก News ผู้สร้าง What If…? บอกว่าซีรีส์มีความสำคัญต่อมัลติเวิร์สของ MCU เทียบเท่ากับหนังและซีรีส์เรื่องอื่นๆ

ผู้สร้าง What If…? บอกว่าซีรีส์มีความสำคัญต่อมัลติเวิร์สของ MCU เทียบเท่ากับหนังและซีรีส์เรื่องอื่นๆ

ดูเผินๆ What If…? อาจเป็นซีรีส์ที่มาร์เวลทำเพื่อตอบสนองแฟนๆ ที่อยากเห็นเรื่องราวมัลติเวิร์สจากคอมมิคขึ้นมาโลดแล่นบนจอ แต่ผลกระทบของตอนจบซีรีส์ Loki กลับสร้างความเป็นไปได้ที่ว่า What If…? อาจไม่ใช่ซีรีส์ที่จบแล้วก็จบไป

“มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ซีรีส์จะฉายหลัง Loki มัลติเวิร์สจะปะทุขึ้นทุกทิศทางที่เป็นไปได้ ซีรีส์ทำให้เราได้มีโอกาสเข้าไปสำรวจมัน” ผู้อำนวยการสร้าง แบรด วินเดอร์บอม พูดถึงใจความสำคัญของซีรีส์

ในขณะที่ซีรีส์จะนำตัวละครบางตัวกลับมา แต่ในรูปแบบที่ต่างกันออกไปอย่าง ที’ชัลลา กลายเป็นสตาร์ลอร์ด, เพ็กกี คาร์เตอร์ กลายเป็นซูเปอร์โซลเยอร์ หรือแม้กระทั่งการที่ สตีฟ โรเจอร์ส กลายเป็นซอมบี้ นอกจากนี้ยังมีข่าวลือด้วยว่าตัวละครบางตัวจากซีรีส์แอนิเมชั่นเรื่องนี้จะกลับมาปรากฏตัวในหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ด้วย

ซึ่งวินเดอร์บอมกล่าวถึงประเด็นนี้แค่ว่า What If…? จะมีความสำคัญต่อ MCU ไม่น้อยไปกว่า Loki หรือหนังและซีรีส์คนแสดงเรื่องอื่นๆ

“ผมจะไม่ลงรายละเอียดมากนะ ผมบอกได้แค่ว่า What If…? มันเป็นเรื่องราวที่อยู่ใน MCU มันมีความสำคัญเท่ากับเรื่องอื่นๆ และถูกถักทอเป็นพรมผืนเดียวกัน”

What If…? จะเริ่มฉาย 11 สิงหาคมนี้ ทาง Disney+