หน้าแรก News ซีรีส์มาร์เวลใน Disney+ อาจมีทุนสร้างสูงถึง $150 ล้าน เทียบเท่ากับหนังเรื่องหนึ่ง

ซีรีส์มาร์เวลใน Disney+ อาจมีทุนสร้างสูงถึง $150 ล้าน เทียบเท่ากับหนังเรื่องหนึ่ง

ดูเหมือนว่า Marvel Studios จะเริ่มสร้างมาตรฐานใหม่แก่ทีวีซีรีส์ด้วยการทุ่มทุนสร้างมหาศาลที่เทียบเท่ากับหนังหนึ่งเรื่อง หลังจากทางค่ายเริ่มที่จะลงมือทำซีรีส์เองเพื่อป้อนไปยังบริการสตรีมมิ่งของดิสนีย์อย่าง Disney+ ไม่ว่าจะเป็น The Falcon and The Winter Soldier, Hawkeye, Loki หรือ WandaVision

ดังที่วาไรตี้รายงานว่าทางมาร์เวลสตูดิโอจะสร้างซีรีส์จำนวน 6 ถึง 8 ตอนด้วยทุนสร้างที่เทียบเท่ากับหนังมาร์เวลเรื่งอื่นๆ ที่โดยปกติแล้วจะอยู่ระหว่าง $100 ถึง $150 ล้าน โดยทางผู้บริหารและ เควิน ไฟกี ประธานมาร์เวลสตูดิโอได้หารือกันถึงการรักษาฐานคนดูที่คาดหวังว่าซีรีส์จะมีคุณภาพเทียบเท่ากับหนังเรื่องที่ผ่านๆ มา

เมื่อเทียบกับทุนสร้างซีรีส์มาร์เวลในอดีตอย่างเช่น ซีรีส์มาร์เวลของเน็ตฟลิกซ์ ซีซั่นแรกของ Daredevil, Jessica Jones, Luke Cage และ Iron Fist ทั้งหมดนี้ถูกสร้างภายใต้งบ $200 ล้าน แต่ละเรื่องมี 13 ตอน ทำให้ประมาณการณ์คร่าวๆ ได้ว่าแต่ละตอนได้ลงทุนสร้างไปเพียง $3.8 ล้านเท่านั้นเมื่อยังไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ หมายความว่าซีรีส์มาร์เวลใน Disney+ จะมีทุนสร้างต่อตอนสูงกว่าในเน็ตฟลิกซ์เกือบ 3 ถึง 4 เท่าเลยทีเดียว

เช่นเดียวกับซีรีส์เรื่องแรกของลูคัสฟิล์มอย่าง The Mandalorian ที่มีทุนสร้างราวๆ $100 ถึง $150 ล้าน ซึ่งน่าจะเป็นตัวเลขมาตรฐานสำหรับงบที่ดิสนีย์จะลงกับซีรีส์ชูโรง เพื่อให้ฐานแฟนหนังยังคงประทับใจกับคุณภาพที่ได้ โดยในรายงานยังบอกด้วยว่าดิสนีย์ได้ทุ่มเงินกว่า $400 ล้านสำหรับคลื่นลูกแรกของ Disney+ ระหว่างปี 2020 ถึง 2021