หน้าแรก News สรุปข่าวหนังมาร์เวลเฟส 4 จากงาน SDCC 2019

สรุปข่าวหนังมาร์เวลเฟส 4 จากงาน SDCC 2019

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการขึ้นแถลงการณ์ครั้งใหญ่ของ Marvel Studios ที่จัดขึ้นในงาน San Diego Comic-Con ประจำปี 2019 แน่นอนว่าเป็นการประกาศที่ทำให้แฟนๆ ตื่นเต้นและตั้งตารอแบบใจจดใจจ่อกับหนังและซีรีส์ที่กำลังจะมาถึงในอนาคต ในบทความนี้เราจะมาสรุปกันว่ามีอะไรที่เราควรรู้บ้างครับ

The Eternals หนังฮีโร่พลังเทพเจ้าที่ขนนักแสดงเบอร์ใหญ่มาร่วมจอแบบจัดเต็ม ได้แก่ แอนเจลิน่า โจลี่, เซลม่า ฮาเย็ค, ริชาร์ด แมดเดน, ไบรอัน ไทรี่ เฮนรี่, คุเมล นานจิเอนิ, ลอเร็น ริดลอฟฟ์, ลีอา แม็คฮิวจ์ และนักแสดงชาวเกาหลี มาดงซ็อค

ในคอมมิคอีเทอร์นอลเป็นสิ่งมีชีวิตที่ถูกสร้างขึ้นโดยมนุษย์ต่างดาวที่จับมนุษย์โบราณมาทดลอง พวกเขามีรูปลักษณ์เฉกเช่นคนปกติแต่มีพลังพิเศษอย่าง ร่างกายทรงพลัง บินได้ หายตัว หรือควบคุมจิตใจ พวกเขาอาศัยอยู่ในเมืองอวกาศและปกป้องโลกจากการรุกรานของพวกดีเวียน อีกเผ่าพันธุ์ที่มีลักษณะคล้ายกันแต่อยู่ขั้วตรงข้าม ตลอดประวัติศาสตร์อีเทอร์นอลจำนวนหนึ่งอาศัยอยู่ท่ามกลางมนุษย์ และกลายเป็นต้นแบบของตำนานกรีก โรมัน และนอร์ส ซึ่งในหนังจะเน้นไปที่สองตัวละครอย่าง เซอร์ซี่ และ อิคาริส (ริชาร์ด แมดเดน)

“เราจะเข้าไปค้นหาความหมายของการเป็นมนุษย์และความเป็นมนุษย์ในช่วงเวลาของเราบนโลกใบนี้” ผู้กำกับ โคลอี้ เจา กล่าว

หนังกำกับโดย โคลอี้ เจา ผู้กำกับหนังอินดี้คำวิจารณ์ดีจาก The Rider มีกำหนดฉาย 6 พฤศจิกายน 2020

The Falcon and the Winter Soldier ซีรีส์ที่จับคู่หูคู่ฮาอย่าง แซม วิลสัน และ บัคกี้ บานส์ มาร่วมจอกันอีกครั้งหลังเหตุการณ์ใน Avengers: Endgame ที่แซมได้รับช่วงต่อตำแหน่งกัปตันอเมริกาจาก สตีฟ โรเจอร์ส ซึ่งในงานได้มีการเปิดฟุจเทตแรกให้ได้ชมกันด้วย มีรายละเอียดดังนี้ครับ

เริ่มต้นด้วยฉากล้างสมองจากหนัง Civil War บารอน ซีโม่ นั่งลงแล้วพูดว่า “ใช้การไม่ได้แล้วใช่มั้ย ผมนึกไม่ออกเลยว่าพวกคุณกำลังคิดอะไรกันอยู่ วายร้ายกำลังกุมอำนาจและคุณกำลังหมายว่าจะเกิดความโกลาหลตามมา แต่มันจะไม่เป็นแบบนั้นหรอก ท่านสุภาพบุรุษ ผมจะไปพบคุณในไม่ช้า” เขาสวมหน้ากากสีม่วง เดเนียล บรูห์ล กลับมารับบท บารอน ซีโม่ อีกครั้ง

ซีรีส์เขียนบทโดย เดเร็ค โคลสแต็ด จาก John Wick ทั้งสามภาค มีกำหนดฉายบน Disney+ ภายในปีหน้า

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings เป็นการเผยชื่อเรื่องอย่างเป็นทางการครั้งแรกของหนังฮีโร่เชื้อสายเอเชียคนแรกบนจอใหญ่ ซึ่งเป็นการยืนยันว่าหนังจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ก่อการร้าย เท็นริงส์ ที่เคยปรากฏตัวครั้งแรกใน Iron Man โดยผู้ที่จะมารับบทเป็นชางชิตัวเอกของเรื่องคือ ซีมู่ ลู และได้ เหลียง เฉาเหว่ย รับบทเป็นแมนดาริน ตัวร้ายหลักของเรื่อง

กำกับโดย เดสติน แดเนียล เคร็ตตัน ผู้กำกับสายอินดี้จาก Short Term 12 เขียนบทโดย เดฟ คัลลาแฮม จาก Wonder Woman 1984 มีกำหนดฉายกุมภาพันธ์ 2021 

WandaVision ซีรีส์ที่กลับมาสานต่อความสัมพันธ์ของคู่รัก วานด้า แม็คซิมอฟฟ์ กับ วิชั่น ในเหตุการณ์หลัง Avengers: Endgame ซึ่งดูเหมือนว่าเรื่องราวเกิดขึ้นในยุค 60 และจะเป็นการให้เหตุผลว่าทำไมทุกคนถึงเรียกวานด้าว่า สการ์เล็ตต์ วิช

“มันจะไม่เหมือนอะไรที่คุณเคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน” เควิน ไฟกี ประธานมาร์เวลสตูดิโอสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้คนในฮอล

“ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นยังไง” พอล เบตตานี ผู้รับบทวิชั่นกล่าว “เราตื่นเต้นมากที่จะให้ดูคนได้ชมมัน ผมหวังว่าพวกคุณจะรักเพราะมันทั้งเซอร์ไพรส์และประหลาด”

ในเรื่องยังมีตัวละคร โมนิก้า แรมโบ ที่รับบทโดย เทโยนาห์ แพร์ริส ซึ่งเป็นลูกสาวของ มาเรีย แรมโบ ที่ปรากฏตัวในหนัง Captain Marvel ด้วยครับ ซีรีส์วางกำหนดฉายในช่วงต้นปี 2021 บน Disney+

Loki เป็นซีรีส์ที่หยิบวายร้ายที่รักอย่าง โลกิ กลับมาเล่าเรื่องราวของเขาอีกครั้ง แต่จะเป็นโลกิอีกคนที่หนีรอดจากเหล่าอเวนเจอร์สไปได้ในปี 2012 อย่างที่เราได้เห็นกันใน Avengers: Endgame

“เขายังเป็นคนคนนั้น” ทอม ฮิดเดิลสตัน ผู้รับบทโลกิกล่าว “สิ่งสุดท้ายที่เกิดขึ้นกับเขาคือโดนฮัลค์ทุบเละ มันจะมีวิวัฒนากรทางจิตวิทยามากมาย ผมบอกอะไรไม่ได้ถึงแผนในตอนนี้ แต่มันเป็นหนึ่งในโอกาสสร้างสรรค์อันน่าตื่นเต้นที่ผมเคยเจอมาเลย โลกใบใหม่ ความท้าทายใหม่ ผมทนรอที่จะเริ่มมันไม่ไหวแล้ว”

ซีรีส์มีกำหนดฉายบน Disney+ ช่วงต้นปี 2021

Doctor Strange in the Multiverse of Madness กลับมาอีกครั้งกับหนังภาคต่อของมหาจอมเวทย์ แต่ครั้งนี้จะกลับมาด้วยโทนหนังสยองขวัญตามความถนัดของผู้กำกับ สก็อตต์ เดอร์ริคสัน แต่ยังคงไว้ด้วยเรต PG-13 นอกจากนี้ยังมีตัวละครที่เพิ่มเข้ามาอย่าง สการ์เล็ตต์ วิช และมีการเชื่อมต่อโดยตรงกับซีรีส์ WandaVision ของเธอเองด้วย หนังมีกำหนดฉาย 7 พฤษภาคม 2021

What If…? นับว่าเป็นผลงานที่แปลกใหม่ที่สุดของมาร์เวลสตูดิโอก็ว่าได้ เพราะมันจะเป็นซีรีส์แอนิเมชั่นที่ดัดแปลงจากคอมมิคยอดนิยมที่เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกคู่ขนาน แต่ก็ยังมีการอ้างอิงถึงตัวละครจากจักรวาลหนังอยู่บ้างเพื่อให้ผู้ชมมีความคุ้นเคยกับตัวละครอยู่บ้าง ซึ่งจะได้ เจฟฟรีย์ ไรท์ มาให้เสียงเป็น เดอะ วอทเชอร์ ผู้เฝ้าดูความเป็นไปของทุกสรรพสิ่งของทุกจักรวาล คาดว่าน่าจะเป็นผู้บรรยายเรื่อง

“เดอะ วอทเชอร์ ผู้ที่ไม่ได้มีพื้นเพอยู่บนโลกซึ่งคอยสังเกตทุกสิ่ง เขาเฝ้าดูทุกๆ จักรวาลคู่ขนานและมีเป็นครั้งคราวที่เขาจะเข้าไปแทรกแทรง หรือไม่ก็ไม่ทำอะไรเลย” เจฟฟรีย์ ไรท์ กล่าว

นอกจากนี้ซีรีส์จะได้นักแสดงจากจักรวาลหนังมาให้เสียงพากย์ด้วย หากมีตัวละครไหนปรากฏในซีรีส์ มีกำหนดฉายช่วงกลางปี 2021 บน Disney+

Hawkeye ซีรีส์ของยอดนักธนู คลินท์ บาร์ตัน ที่จะได้ เจเรมี่ เรนเนอร์ กลับมารับบทอีกครั้ง ในเรื่องราวของการส่งไม้ต่อสู่ เคท บิชอป ฮอว์คอายรุ่นเยาว์ ซึ่งเรนเนอร์บอกว่าเธอเหมือนเป็นฮอว์คอายฉบับที่ดีกว่าตัวเอง และเป็นเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่ที่ไร้พลังวิเศษ

“เราจะเล่าเรื่องราวของเขาในฐานะโรนินให้มากขึ้น” เควิน ไฟกี กล่าว

ซีรีส์มีกำหนดฉายปลายปี 2021

Thor: Love and Thunder หนังภาคที่สี่ของเทพเจ้าสายฟ้าที่ได้ ไทก้า ไวทีที จาก Thor: Ragnarok กลับมากำกับอีกครั้ง แถมยังได้นักแสดงชุดเดิมอย่าง คริส เฮมส์เวิร์ธ, เทสซ่า ทอมป์สัน กลับมารับบทเดิมด้วย ซึ่งเป็นเหตุการณ์หลัง Avengers: Endgame ที่วัลคิรี่ได้รับตำแหน่งกษัตริย์แอสการ์ดต่อจากธอร์

“อย่างแรกในฐานะกษัตริย์ เธอจำเป็นต้องหาราชินีของเธอเสียก่อน” ทอมป์สันยืนยันว่าวัลคิรี่เป็นฮีโร่ LGBTQ หรือเพศทางเลือกคนแรกของมาร์เวล

สำหรับเนื้อเรื่องจะดัดแปลงจากคอมมิค The Mighty Thor ที่มีธอร์เป็นผู้หญิงครั้งแรกของมาร์เวล ซึ่งจะได้ นาตาลี พอร์ทแมน กลับมารับบทนี้

หนังมีกำหนดฉายพฤศจิกายน 2021

Black Widow หนังเดี่ยวเรื่องแรกของสายลับสาว นาตาชา โรมานอฟฟ์ ที่เป็นโครงการที่ไปเดินหน้าเร็วกว่าใครเพื่อน เพราะมีการเปิดกล้องถ่ายทำไปสักพักแล้วและตอนนี้ก็กำลังถ่ายทำอยุ่ที่ลอนดอน หนังจะดำเนินเรื่องหลัง Captain America: Civil War ที่นาตาชาถูกตามล่าเพราะกฏหมายข้อตกลงโซโคเวีย นั่นทำให้เธอต้องหาทางดิ้นรนเอาตัวรอดด้วยตัวเอง โดยไร้กองหนุนตรงข้ามกับที่เคยเป็นมา

หนังมีตัวละครหน้าใหม่ดังนี้

เดวิด ฮาร์เบอร์ รับบทเป็น อเล็กซี่ ตัวละครฝั่งวายร้ายที่มีอีกชื่อว่า เร้ด การ์เดี้ยน ฮาร์เบอร์บอกว่าเขาเปรียบดั่งซูเปอร์โซลเยอร์ของโซเวียต เป็นตัวละครที่ซับซ้อน มีข้อบกพร่อง นิสัยแปลกประหลาด และมีความเจ๋งมากๆ

ฟลอเรนซ์ พิวจ์ รับบทเป็น เยเลน่า ผู้เปรียบเสมือนน้องสาวของนาตาชา โรมานอฟฟ์

เรเชล ไวซ์ รับบทเป็น มาเลน่า ผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับโครงการห้องแดงแบล็ควิโดว์ เป็นสายลับและมือสังหาร ไวซ์เปิดเผยว่าตัวละครของเธอมีส่วนร่วมกับการทดลองทางวิทยาศาสตร์บางอย่าง ซึ่งไม่สามารถบอกได้เพราะจะเป็นการสปอยล์หนัง

โอ.ที. แฟกเบเนิล รับบทตัวละครที่เขาเรียกว่า “นักซ่อม” ซึ่งคอยช่วยเหลือเหล่าสายลับหรือซูเปอร์ฮีโร่ในเรื่องต่างๆ เขามีความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนกับ นาตาชา โรมารนอฟฟ์ บางทีอาจมีความโรแมนติคอยู่ด้วย

ภายในงานยังได้เปิดฟุตเทจจากหนังด้วยครับ ซึ่งเป็นฟุตเทจที่ได้จากการถ่ายทำ 30 วันแรก มีรายละเอียดดังนี้

ฟุตเทจเริ่มต้นด้วยการย้อนความจาก Age of Ultron และตัดไปที่ Civil War นาตาชา โรมานอฟฟ์ เอ่ยว่าเธอมีครอบครัวเพราะมัน แต่เธอทำพลาด เธอทรยศโทนี่หลังพยายามหยุดแบล็คแพนเธอร์ จากนั้นโลโก้มาร์เวลสตูดิโอก็โผล่ขึ้นมา

ในฉากที่บูดาเปส นาตาชาขึ้นบันไดวน เปิดประตูเข้าห้องพร้อมกับปืน “ฉันรู้ว่าเธอรู้ว่าฉันอยู่ข้างนอกนี่” เธอกล่าว “อยากคุยกันประสาผู้ใหญ่รึเปล่า?” เธอประจันหน้ากับเยเลน่าและไล่ยิงต้อนไปยังห้องครัว จนกระทั่งทั้งคู่ต่อสู้มือเปล่า นาตาชาพยายามจะมัดเยเลน่าด้วยผ้าเช็ดตัวก่อนที่จะจับทุ่มลง ทั้งคู่สู้กันไปจนถึงห้องนั่งเล่นและจบลงที่พยายามรัดคอด้วยผ้าม่าน

นาตาชาเรียกเยเลน่าว่า “น้องสาว” และพวกเธอก็นั่งดื่มด้วยกัน ตัดมาที่ฉากมอเตอร์ไซค์ไล่ล่า ดวลปืน วิ่งไล่ล่า และกระโดดผ่านหน้าต่าง “ฉันมีหนี้ค้าง อยากลบล้างให้หมด” เสียงนาตาชาพูด จากนั้นทาสมาสเตอร์ก็ปรากฏตัว นาตาชากับเขาสู้กันบนสะพาน ทั้งคู่มีกระบวนท่าคล้ายกันมาก

กำกับโดย เคท ชอร์ทแลนด์ มีกำหนดฉายพฤษภาคม 2020

Blade ถือได้ว่าเป็นประกาศสุดเซอร์ไพรส์ประจำปีนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับเรื่องราวฉบับใหม่ของนักล่าแวมไพร์ที่จะได้นักแสดงระดับออสการ์อย่าง มาเฮอร์ชาลา อาลี มารับบทนำ แต่ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดอื่นๆ นอกจากนี้

นอกจากนี้ เควิน ไฟกี ยังยืนยันด้วยว่าโครงการอื่นๆ ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่ยังไม่พร้อมที่จะเปิดเผยอะไรตอนนี้ อันได้แก่ Black Panther 2, Captain Marvel 2, Fantastic Four, Mutants และ Guardians of the Galaxy Vol.3