หน้าแรก News สำนักงานใหญ่ของมาร์เวลมีห้องสุดลับที่ชื่อว่า “Black Widow” เอาไว้เขียนบท ไม่มีหน้าต่าง และจำกัดคนเข้าออก

สำนักงานใหญ่ของมาร์เวลมีห้องสุดลับที่ชื่อว่า “Black Widow” เอาไว้เขียนบท ไม่มีหน้าต่าง และจำกัดคนเข้าออก

เพื่อให้บทหนังที่กำลังถูกพัฒนาไม่หลุดรอดออกไปให้ใครได้รู้ก่อน มาร์เวลจึงทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องมัน และหนึ่งในนั้นคือการสร้างห้องลับที่มาร์เวลเรียกมันว่า “Black Widow” ขึ้นมาครับ

ไรอัน คาซ มือเขียนบท Eternals เปิดเผยเรื่องนี้ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ THR เขาบอกว่าห้องนี้อยู่ที่สำนักงานใหญ่ของมาร์เวลสตูดิโอในเบอร์แบงค์ ลักษณะพิเศษของมันคือเป็นไม่มีหน้าต่างเลย และคนที่เข้าออกห้องนี้ได้มีจำนวนน้อยมาก แน่นอนว่าแม้แต่พนักงานทำความสะอาดก็ไม่มีสิทธิ์เข้าถึงห้องนี้

คาซบอกว่าเขาใช้ห้องนี้อยู่หลายเดือนเพื่อเขียนบทหนัง Eternals ร่วมกับลูกพี่ลูกน้องของเขา ไรอัน คาซ ซึ่งปกติแล้วพวกเขาจะใช้เวลาอยู่กับผู้อำนวยการสร้าง เนท มัวร์ เป็นซะส่วนใหญ่ เพราะเควิน ไฟกี จะเข้ามาที่ห้องเฉพาะวันเสาร์ ส่วนผู้กำกับ โคลอี้ เจา ถูกเลือกเข้ามาทีหลังในปี 2018

“ทุกครั้งที่เราเข้าไปในสำนักงาน มันจะมีงานออกแบบชิ้นใหม่ที่วาดขึ้นจากไอเดียที่เราคิดขึ้นมา เป็นอะไรที่บันดาลใจมากที่ได้เห็นมันเติบโตขึ้นเรื่อยๆ” ไรอันกล่าว

ไม่ชัดเจนว่าทำไมห้องถึงถูกเรียกว่า แบล็ควิโดว์ แต่ก็ดูเข้ากันดีกับจุดประสงค์ของมันที่มาร์เวลต้องการให้มันเป็นสถานที่ลึกลับและปลอดภัยที่สุดสำหรับการระดมสมองเพื่อสร้างสิ่งใหม่ๆ ในจักรวาลหนังมาร์เวล