หน้าแรก News เควิน ไฟกี หัวเรือใหญ่ Marvel Studios จะอำนวยการสร้างหนัง Star Wars ภาคใหม่

เควิน ไฟกี หัวเรือใหญ่ Marvel Studios จะอำนวยการสร้างหนัง Star Wars ภาคใหม่

นี่อาจเป็นข่าวชวนช็อคสำหรับแฟนหนังสุดๆ เพราะล่าสุด THR รายงานว่า เควิน ไฟกี ประธานมาร์เวลสตูดิโอผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของจักรวาลหนังฮีโร่มาร์เวล จะพัฒนาและอำนวยการสร้างหนัง Star Wars ร่วมกับ แคธลีน เคเนดี้ ประธานลูคัสฟิล์ม ซึ่งเป็นแผนการใหม่ที่จะอยู่ในจักรวาลสงครามอวกาศอันโด่งดัง

“เรารู้สึกตื่นเต้นกับโครงการของเคธี่กับทีมลูคัสฟิล์มที่กำลังทำกันอยู่ ไม่เพียงแต่ในแง่ของ Star Wars แต่ยังมี Indiana Jones และรวมไปถึงส่วนอื่นๆ ของบริษัทอย่าง Children of Blood and Bone กับเอ็มม่า วัตต์ส และฟ็อกซ์” อลัน ฮอร์น ประธานร่วมและหัวหน้าฝ่ายสร้างสรรค์กล่าว

“ในขณะที่ Skywalker Saga กำลังจะจบลง เคธี่กำลังก้าวไปสู่ยุคใหม่ในการเล่าเรื่องราวของ Star Wars และรู้ดีว่าเควินเป็นแฟนตัวยงขนาดไหน มันสมเหตุสมผลที่ผู้อำนวยการสร้างสุดอัศจรรย์แบบทั้งคู่จะร่วมทำหนัง Star Wars ด้วยกัน”

หลายคนมองว่าการเคลื่อนไหวครั้งนี้คือก้าวแรกของไฟกีในลูคัสฟิล์ม และที่มองว่ามันคือการแสดงให้เห็นถึงความหลงใหลของไฟกีที่มีต่อแฟรนไชส์ Star Wars แต่ถึงอย่างนั้นการเข้าสู่ตำแหน่งสำคัญของไฟกีจะไม่มีผลต่อเคเนดี้ที่จะยังรับผิดชอบแฟรนไชส์นี้ต่อไปเช่นที่เคยเป็นมา ซึ่งแหล่งข่าวบอกด้วยว่าไฟได้คุยกับนักแสดงคนหนึ่งด้วยว่าจะมอบบทบาทสำคัญให้ในหนังที่เขาจะสร้าง

จากที่รายงานกล่าวมาข้างต้น ดูเหมือนว่าไฟกีจะรับหน้าที่ดูแลการสร้างหนังเป็นเรื่องๆ ไป แทนที่จะคุมจักรวาลทั้งหมดเหมือนที่เขาทำกับ MCU นอกจากนี้ยังมีหนัง Star Wars อีกหลายเรื่องที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาโดยนักสร้างหนังชั้นยอดอย่างไตรภาคใหม่ของ ไรอัน จอห์นสัน และหนังภาคใหม่ของมือเขียนบทจาก Game of Thrones ด้วย