หน้าแรก News เควิน ไฟกี ยืนยัน หนังมาร์เวลเฟส 4 จะปูทางไปสู่ Avengers เรื่องต่อไป

เควิน ไฟกี ยืนยัน หนังมาร์เวลเฟส 4 จะปูทางไปสู่ Avengers เรื่องต่อไป

มาร์เวลได้ประกาศหนังและซีรี่ส์ของมาร์เวลเฟส 4 ออกมากลางงาน SDCC ประจำปี 2019 ประกอบด้วยหนังทั้งหมด 5 เรื่อง และซีรี่ส์อีก 5 เรื่อง ซึ่งมีให้ชมยาวไปจนถึงสิ้นปี 2021 แต่ที่น่าแปลกใจเลยคือไม่มีเรื่องไหนเลยที่เป็น Avengers ที่เป็นเหตุการณ์ครอสโอเวอร์อย่างที่เฟสก่อนๆ มักจะมีเสมอ

ด้วยเหตุนี้ทาง MTV News จึงเข้าไปถาม เควิน ไฟกี บอสใหญ่ของมาร์เวลสตูดิโอว่า “คุณได้วางแผนปูทางไปสู่เหตุการณ์ครอสโอเวอร์ครั้งต่อไปรึเปล่า เฟส 4 เริ่มปูทางให้สิ่งที่เราจะได้เห็น อย่าง Secret Wars หรืออะไรทำนองนี้รึเปล่า เพราะจากที่เราได้เห็นธานอสมาตลอดตำนานอินฟินิตี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกปูมาตั้งแต่เนิ่นๆ”

ไฟกีตอบว่า “ใช่ครับ เราถกเถียงว่าวันนี้เราควรจะประกาศอะไรกันดี เราควรประกาศเฟส 4 และ 5 เลยมั้ย เราวางแผนกันไว้แล้ว เรามีอะไรให้ทำถึง 5 ปี และผมก็คิดว่าโครงสการใน 2 ปีนี้ก็มากแล้ว ไม่จำเป็นต้องพูดถึงอะไรในอีก 2 หรือ 3 ปีข้างหน้า”

“แต่เฟสหน้า มันจะพาไปสู่บางสิ่งใช่มั้ยครับ มีบางสิ่งบางอย่างที่พวกคุณกำลังมุ่งหน้าไปอย่างนั้นใช่รึเปล่า” นักข่าวถามอีกครั้ง

“ผมรักวิธีการเล่าเรื่องของคอมมิคมาร์เวล นั่นไม่ใช่สิ่งที่เราคิดค้นขึ้นมา ผมรักสิ่งที่ก่อตัวขึ้น พวกเขาค่อยๆ โผล่มา แล้วพวกเขาก็รวมตัวกัน แล้วก็แยกกัน แล้วพวกเขาก็เปลี่ยนแปลงไป และตอนนี้เราจะทำแบบนั้น ไม่ใช่แค่หนัง แต่หมายถึงซีรี่ส์บน Disney+ ด้วย”

นอกจากนี้ ไฟกียังเสริมด้วยว่าทีม Avengers ทีมใหม่ที่เราได้เห็นในอนาคตจะแตกต่างจากเดิมมากๆ

“มันจะเป็นทีมที่แตกต่างจากที่เราเคยเห็นมา ต่างจากที่ Avengers: Endgame เคยเป็นมาทั้งหมด มันจะเป็นการกำเนิดใหม่ของทีมที่แตกต่างจากเดิมมากๆ ซึ่งมาพร้อมกับคนที่คุณเคยรู้จักมาก่อนและบางคนที่คุณไม่รู้จัก”