หน้าแรก News เหล่าผู้สร้าง VFX บ่นระงม ต่างยกให้ Marvel เป็นลูกค้าที่ “ห่วยที่สุด”

เหล่าผู้สร้าง VFX บ่นระงม ต่างยกให้ Marvel เป็นลูกค้าที่ “ห่วยที่สุด”

แม้ว่าจะมีหนังฟอร์มยักษ์อยู่หลายเรื่องที่มีปัญหาเรื่องเทคนิคพิเศษไม่แนบเนียนเท่าที่ควร แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนังและซีรีส์มาร์เวลสตูดิโอส์มีแนวโน้มที่จะตกอยู่ในสถานการณ์นี้บ่อยขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

และดูเหมือนว่ามันจะมีสาเหตุครับ เพราะเมื่อเร็วๆ นี้ เหล่าศิลปินผู้สร้างเทคนิคพิเศษหรือ VFX ได้พากันออกมาพูดถึงประสบการณ์การทำงานร่วมกับมาร์เวลบน Reddit ซึ่งต่างบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าค่าจ้างมากมายไม่คุ้มให้ทนกับสภาพการทำงานที่ย่ำแย่เช่นนี้ จนมีคนเรียกมาร์เวลว่าเป็น “ลูกค้าที่ห่วยที่สุด”

“ผมค่อนข้างเบื่อหน่ายกับการทำงานร่วมกับมาร์เวล” Independent-Ad419 กล่าว “มาร์เวลอาจมีระบบระเบียบของงานสร้างและการจัดการ VFX ที่แย่ที่สุดก็ว่าได้ พวกเขาไม่เคยสั่งแก้อะไรก่อน แต่ให้เวลาครึ่งเดียว ศิลปินที่ทำงานกับมาร์เวลไม่ได้รับค่าตอบแทนเทียบเท่ากับงานที่พวกเขาทำไป”

“ใน Thor พวกเขาขอให้ทำฉากเล็กๆ ให้เสร็จภาย 2 หรือ 3 สัปดาห์” samvfx2015 กล่าว

“ผมขอไปว่าจะไม่ทำงานกับหนังและซีรีส์มาร์เวล แต่โชคร้ายที่พวกเขากลายเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของเรา พวกเขาอยากมีตัวเลือกเยอะๆ เพื่อที่พวกเขาจะได้เปลี่ยนใจได้สักสองสามครั้ง” Mickeym00m00 กล่าว

สำหรับศิลปินที่ไม่สามารถหนีจากมาร์เวลได้ เขายืนยันว่ามันยังคงไม่ดีขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ “ผมอยู่กับมาร์เวลมาเกือบสามปีแล้ว ขอต้อนรับสู่ขุมนรกชั้นที่เจ็ด” เช่นเดียวกับผู้ใช้อีกคนที่บอกว่าการทำงานกับมาร์เวลเป็นเหมือน “หลุมดำของการอดหลับอดนอนและทานอาหารแย่ๆ”

“ผมอยู่ในโครงการมาร์เวลมาสามโครงการติดแล้ว และเพิ่งตื่นตอนตีห้าในวันเสาร์ด้วยความเครียดแบบ ‘ฉันไม่อยากทำงานนี้อีกแล้ว'” RANDVR กล่าว

เป็นที่น่าสนใจว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นหลังจากนี้หรือไม่ แต่อาจเป็นเรื่องยากที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น ตราบใดที่หนังมาร์เวลยังคงทำเงินมหาศาลบนบ็อกซ์ออฟฟิศครับ