หน้าแรก News มาร์ค รัฟฟาโล เคยบอกมาร์เวลว่าอย่าเลือกเขามารับบท บรูซ แบนเนอร์

มาร์ค รัฟฟาโล เคยบอกมาร์เวลว่าอย่าเลือกเขามารับบท บรูซ แบนเนอร์

ก่อนที่เราจะได้เห็น มาร์ค รัฟฟาโล ได้รับหนึ่งในบทบาทที่น่าจดจำที่สุดของเขาอย่าง บรูซ แบนเนอร์ หรือยักษ์เขียว ฮัลค์ ในจักรวาลหนังมาร์เวล รัฟฟาโลเปิดเผยกับวาไรตี้ว่าเขาพยายามโน้มน้าวใจ เควิน ไฟกี ประธานมาร์เวลสตูดิโอกับทีมงานให้เลือกคนอื่นมารับบท บรูซ แบนเนอร์ เพราะเขาไม่มั่นใจว่าจะทำผลงานออกมาดี แต่โชคดีที่ จอส วีดอน ผู้กำกับ The Avengers และ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ได้พูดให้กำลังใจและสร้างความมั่นใจให้แก่เขา

”ผมพยายามคุยกับพวกเขาให้อย่าเลือกผมมาแสดง ผมบอกไปว่า ‘ผมไม่รู้ว่าผมเป็นคนที่เหมาะรึเปล่า ผมไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน’ แต่จอสกับโรเบิร์ต พวกเขาบอกว่าผมทำได้สิ ผมกลัว กลัวมากๆ ด้วยเทคโนโลยีอะไรต่างๆ ทำให้มันยากที่จะทำงานแบบนั้น ผมคิดหนักตลอดเวลา แต่คติประจำใจของผมคือจงผูกมิตรกับความกลัว ผลักดันตัวเองไปยังที่ๆ คุณรู้สึกกลัวหรือท้าทาย”

ปัจจุบันยังไม่ชัดเจนว่า ฮัลค์ จะได้ปรากฏตัวในหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนอีกต่อจากนี้ แต่รัฟฟาโลบอกว่าการเข้าไปมีส่วนร่วมกับซีรีส์ She-Hulk ใน Disney+ อาจยังพอเป็นไปได้

”มีการพูดคุยกันว่าจะให้ แบนเนอร์/ฮัลค์ ไปปรากฏตัวใน She-Hulk ถ้าเป็นไปได้ด้วยดี มันจะน่าสนใจมาก แต่ตอนนี้ทุกอย่างยังแค่ถูกวางไว้บนโต๊ะ”

แต่รัฟฟาโลก็ยังหวังว่าเขาจะได้ทำหนังเดี่ยวของตัวเองจริงๆ สักที “ไอเดียมันเข้าท่ามากเลยนะ เราไม่เคยตามติดชีวิตเขาจริงๆ เลย เขามักจะอยู่รอบข้างเสมอ มันน่าสนใจดีที่จะได้เติมเต็มช่องว่างว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขาบ้างในระหว่างหนังพวกนั้น”