หน้าแรก News มาร์ติน สกอร์เซซี ลงมือแก้บท Killers of the Flower Moon ใหม่ เพราะรู้สึกว่าหนังเล่าผ่านมุมมอง “คนขาว”

มาร์ติน สกอร์เซซี ลงมือแก้บท Killers of the Flower Moon ใหม่ เพราะรู้สึกว่าหนังเล่าผ่านมุมมอง “คนขาว”

“เมื่อถึงจุดหนึ่ง ผมตระหนักได้ว่าผมกำลังทำหนังที่ล้วนมีแต่คนขาว ผมกำลังทำหนังที่มองจากภายนอกเข้าไปข้างใน ซึ่งมันทำให้ผมกังวล”

ผู้กำกับ มาร์ติน สกอร์เซซี่ บอกเหตุผลที่เขาลงมือแก้บทหนัง Killers of the Flower Moon ใหม่ทั้งหมด โดยที่เดิมทีหนังจะเล่าผ่านมุมมองของเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ทอม ไวท์ (เคยรับบทโดย ลีโอนาโด ดิคาปริโอ)ที่เข้าไปไขคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในเผ่าโอเซจ ซึ่งดัดแปลงจากหนังสือชื่อเดียวกันที่เขียนโดย เดวิด แกรนต์

กระทั่งบทนั้นถูกเปลี่ยนให้เล่าเรื่องราวภายในเผ่าโอเซจที่เผชิญฆาตกรรมต่อเนื่องที่ไร้ซึ่งข้อสรุป ทอม ไวท์ ถูกส่งต่อให้ เจสซี พลีมอน เข้ามารับบท ในขณะที่ดิคาปริโอเปลี่ยนไปรับบท เออร์เนส สามีของ มอลลี่ (รับบทโดย ลิลี แกลดสโตน) หญิงเผ่าโอเซจที่ครองที่ดินน้ำมัน และเขายังเป็นสมาชิกของกลุ่มที่หวังขโมยทุกสิ่งทุกอย่างของภรรยาเขาด้วย

“ผมก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่หัวใจหลักของเรื่องราว” ดิคาปริโอกล่าว “เราไม่ได้ลงลึกเข้าไปในเรื่องราวของโอเซจเลย มันมีแค่ฉากเล็กๆ ระหว่างมอลลีกับเออร์เนสที่ชวนกระตุ้นอารมณ์ และเราก็ได้เริ่มเจาะลึกว่าความสัมพันธ์แบบนั้นมันคืออะไรกันแน่ เพราะมันทั้งบิดเบี้ยวและแปลกประหลาดมาก มันไม่เหมือนกับอะไรที่ผมเคยสัมผัสมาก่อนเลย”

หนังมีกำหนดฉายในไทย 19 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์