หน้าแรก News มาร์ค รัฟฟาโล กับมุก “เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน” ในซีรีส์ She-Hulk: Attorney at Law

มาร์ค รัฟฟาโล กับมุก “เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน” ในซีรีส์ She-Hulk: Attorney at Law

“ผมว่ามันตลกดีนะ มันจริงที่ว่าเราเอาแต่เลี่ยงที่จะไม่พูดถึงมัน แต่มันเป็นเรื่องจริง”

มาร์ค รัฟฟาโล่ พูดถึงมุกในซีรีส์ She-Hulk: Attorney at Law ที่ตัวละครของเขา สมาร์ทฮัลค์ ยอมรับว่า เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน เคยเป็นฮัลค์ และ บรูซ แบนเนอร์ มาก่อนเขา

“จริงๆ แล้วผมเคยเล่นมุกนี้กับเอ็ดด้วย ผมคุยกับเขาว่า ‘มันเหมือนกับแฮมเลตในยุคเรา ทุกคนต้องเสียมันไป’ มันอาจจะมีคู่อื่นอีกที่คนดูก็จะคุยกันว่า ‘จำได้ไหมว่าฮัลค์เคยหน้าเหมือน มาร์ค รัฟฟาโล่ ตอนนี้เขาหน้าเหมือน ทิโมธี ชาลาเมต์ ไปซะละ'”

รัฟฟาโล่กล่าวต่อว่าตอนนี้เขาไม่ได้รู้สึกว่าบทบาทของเขามีเขตแดน เพราะเขาก็อยากเห็นบรูซหรือฮัลค์ถูกพัฒนาต่อไปมากกว่าที่จะเป็นของเขาแค่คนเดียว

“สิ่งที่เจ๋งของโลกนี้ก็คือมันจะเป็นอะไรก็ได้ ห้าปีต่อจากนี้มันอาจแปรสภาพเป็นอะไรก็ได้ อะไรก็ได้ที่เข้ากับช่วงเวลานั้น ผมเห็นเขากลับไปเป็น ‘เบอร์เซิร์กเกอร์ ฮัลค์’ หรือ ‘เวิร์ล วอร์ ฮัลค์’ นั่นเป็นส่วนที่น่าตื่นเต้นสำหรับผม ผมเล่นเขามาแล้วห้าเวอร์ชั่นตั้งแต่เริ่มจนถึงตอนนี้ และนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ผมสนใจมาตลอด ผมหวังว่าคนอื่นๆ จะสนใจมันเหมือนกัน”

รัฟฟาโล่บอกว่าตอนที่มาร์เวลติดต่อเขาให้มารับบทในซีรีส์ She-Hulk เขาไม่เคยสนใจว่าจะได้รับบทเป็น บรูซ หรือ สมาร์ทฮัลค์ เขาสนใจแต่ว่าเรื่องราวมันจะนำพาตัวละครนี้ไปตรงไหน

“ตอนที่พวกเขาตัดสินใจทำ She-Hulk ซึ่งผมคิดว่ามันเจ๋งและน่าสนใจมากๆ มันถูกที่ถูกเวลา โดยพื้นฐานแล้วมันเหมือนกับว่า ‘เราจะส่งไม้ต่อให้กับเธอนะ’ พวกเขาส่งข้อมูลให้ผม ซึ่งผมรู้อยู่แล้วจากคอมมิค ซึ่งผมแบบ ‘ครับ ผมชอบมาก’ ผมรู้สึกเหมือนกับว่าผมกำลังส่งไม้ต่อให้จริงๆ ในแบบที่ประหลาดๆ นิดนึง”

แล้วรัฟฟาโล่ก็พบว่าเขากับ ทาเทียนา มาสลานี ผู้รับบทเป็น เจนนิเฟอร์ วอลเตอร์ส หรือ ชี-ฮัลค์ มีเคมีที่เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยจนเขารู้สึกแปลกใจ

“ไม่เคยมีใครทำอะไรแบบนี้มาก่อน มันเป็นมุกตลกเจ็บตัวเยอะมาก บางครั้งก็ตลกไปเรื่อย และการมีทาเทียนาเป็นคู่หู เคมีของเราเป็นสิ่งที่เราไม่เคยรู้มาก่อนว่าเราจะมีมันกับใครสักคน แต่มันก็มีจริงๆ มันคลิ๊กละก็สนุกมากๆ ผมรักเธอ เธอมหัศจรรย์ที่สุด”