หน้าแรก News มาริสา โทเม บอกว่าเธอเสียใจที่หันมารับบทเป็น “แม่” ในหนังเรื่องผ่านๆ มา

มาริสา โทเม บอกว่าเธอเสียใจที่หันมารับบทเป็น “แม่” ในหนังเรื่องผ่านๆ มา

หลังจากที่ มาริสา โทเม รับบทเป็นป้าเมย์ ที่เปรียบเสมือนแม่ของปีเตอร์ปาร์คเกอร์ใน Spider-Man: Homecoming และ Spider-Man: Far From Home รวมถึงเรื่องล่าสุดอย่าง The King of Staten Island หนังตลกที่เธอรับบทเป็นแม่ของตัวละครของ พีท เดวิดสัน เมื่อเร็วๆ นี้ โทเมได้เปิดเผยระหว่างสัมภาษณ์กับ Collider ว่าเธอเสียใจจริงๆ ที่หันมาเริ่มรับบทเป็นแม่ และติดอยู่ในบทบาทนี้อยู่หลายเรื่อง

“ฉันเสียใจจริงๆ ที่เริ่มลงมาเส้นทางสายนี้ และฉันก็เสียใจจริงๆ ที่เริ่มทำมันลงไป คุณคงรู้ว่าฉันถูกเกลี้ยกล่อมให้รับบทพวกนี้ ไม่ใช่หนังเรื่องนี้นะ (The King of Staten Island) แต่มันเปลี่ยนไปแล้ว ฉันเคยรู้สึกมาเสมอว่า ‘โอ้ ฉันสามารถเล่นได้หลายบทบาทมาก’ เอาจริงๆ แล้วการเล่นเป็นแม่น่าจะเป็นอะไรที่ยืดหยุ่นกว่าบทอื่นๆ แต่ก็นะ ฉันว่าฉันพูดไปหมดแล้ว”

“ฉันคิดว่านักแสดงชายและหญิงทุกคนมีขอบเขตที่หลากหลาย และถ้าขอบเขตของสิ่งที่กำลังถูกเขียนและสร้างขึ้นแคบลง และคุณอยากทำต่อไป คุณก็ต้องทำสิ่งที่คุณทำได้ ฉันหมายถึง ฉันก็ทำ ฉันก็พยายามทำมันไป มันอาจไม่ใช่เส้นทางที่ถูก แต่ฉันพยายามทำให้ดีที่สุดแล้ว”

แล้วตัวละครแบบไหนที่โทเมอยากเล่นถ้าหากไม่ใช่แม่? “แนวไหนที่ฉันอยากเล่นน่ะเหรอ คงเป็นหนังผู้หญิงร้ายๆ และหนังที่ตีแผ่เรื่องราวด้านมืดของสังคม ฉันคิดว่าหนังโรแมนติกคอมเมดี้ยังมีแง่มุมอื่นๆ ด้วยเช่นกัน ฉันรักหนังแนวนี้จริงๆ แต่คุณก็รู้ว่ามันมีระดับของตลกไร้เดียงสา (Screwball) ของมันอยู่ มันยังมีบทอีกมากมายที่ผู้หญิงจะเป็นได้”